Canada nóng lên với tốc độ nhanh gấp đôi so với thế giới

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn báo cáo khoa học của Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada cho biết khí hậu nước này đang ấm lên với tốc độ nhanh gấp đôi so với phần còn lại của thế giới và xu hướng ấm lên này khó có thể thay đổi.

Chú thích ảnh
Trẻ em tránh nóng tại vòi phun nước ở Montreal, Canada ngày 3/7/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tình trạng ấm lên ở Canada đang diễn ra nhanh hơn vào mùa Đông, khiến miền Nam nước này mưa nhiều hơn vào mùa Đông; tầng đất băng vĩnh cửu ở phía Bắc tan chảy và lượng băng biển ít hơn. Miền Bắc Canada là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với số liệu cho thấy khu vực này đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp ba lần so với phần còn lại của thế giới.

Báo cáo trên được hơn 40 nhà khoa học tổng kết, nghiên cứu và đưa ra cảnh báo rằng, nếu không có hành động để giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, Canada sẽ phải gánh chịu hậu quả là các đợt nóng tăng gấp 10 lần và số cơn bão mạnh sẽ tăng gấp đôi.

Báo cáo về biến đổi khí hậu của Canada được công bố đúng vào thời điểm chính sách thuế carbon của chính phủ liên bang có hiệu lực tại bốn tỉnh Ontario, Manitoba, New Brunswick và Saskatchewan.

Quang Thịnh (TTXVN)

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản