Trí tuệ nhân tạo:

Các công ty AI thảo luận việc tích hợp mô hình vào hệ thống Apple Intelligence

Tờ Wall Street Journal ngày 23/6 đưa tin Meta Platforms - công ty chủ quản của trang mạng xã hội Facebook - đã thảo luận việc tích hợp mô hình Trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh của Meta vào hệ thống AI mà hãng Apple công bố gần đây dành riêng cho iPhone.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Meta. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Báo trên dẫn nguồn thạo tin cho biết ngoài Google và Meta, các công ty khởi nghiệp AI Anthropic và Perplexity cũng đang thảo luận với Apple để tích hợp các mô hình AI tạo sinh của các công ty này vào hệ thống Apple Intelligence dành cho iPhone. 

Hiện cả Apple, Meta, Perplexity và Anthropic chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin trên. 
Theo Wall Street Journal, việc đạt được thỏa thuận với Apple sẽ giúp các công ty AI phân phối rộng rãi hơn các sản phẩm của họ. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết các cuộc đàm phán chưa hoàn tất và có thể không đạt kết quả. 

Trước đó, ngày 10/6, Apple đã cho ra mắt Apple Intelligence - bộ tính năng AI cá nhân dành cho các thiết bị của hãng gồm iPhone, iPad và Mac. Hệ thống AI này tích hợp sức mạnh của các mô hình tạo sinh với bối cảnh cá nhân của người dùng. Apple cho biết sẽ tích hợp Apple Intelligence trên các bộ ứng dụng của hãng, trong đó có Siri, và đưa cả ChatGPT của OpenAI vào các tính năng của hệ thống này.

Lan Phương (TTXVN)
NATO sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi máy bay Nga
NATO sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi máy bay Nga

Trợ lý Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về Đổi mới, Kết hợp và Mạng David van Weel cho biết khối này đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để theo dõi máy bay và trạm tiếp nhiên liệu của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN