Ba sinh viên giành giải Nhất cuộc thi ‘Đấu trường trí tuệ nhân tạo’

Ba sinh viên đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (TP Hồ Chí Minh) đã vượt qua gần 1.000 thí sinh giành giải Nhất cuộc thi “Đấu trường trí tuệ nhân tạo (AI)- Reinforcement Learning”.

Chú thích ảnh
Thí sinh tham gia cuộc thi tại 1 điểm cầu trực tuyến.

Cuộc thi về trí tuệ nhân tạo – Học tăng cường lần đầu diễn ra tại Việt Nam do FPT Software tổ chức nhằm chinh phục thuật toán mới, nâng cao năng lực kiến thức AI cho sinh viên, kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT).

Đội vô địch Black_Panther dùng các thuật toán tự thiết kế dựa trên tư duy của người tham gia. Trong khi đó, đội về nhì là Trusted_AI dùng thuật toán Học tăng cường (RL) - một trong ba nhánh của Machine Learning để huấn luyện agent (máy ảo), giải các bài toán theo phương thức học và tích lũy kinh nghiệm để đưa ra hành động tương tác với môi trường.

Đấu trường AI- Reinforcement Learning cuộc thi đầu tiên dành cho kỹ sư công nghệ người Việt đam mê trí tuệ nhân tạo (AI) và Reinforcement Learning (học tăng cường). Cuộc thi thu hút gần 1.000 thí sinh người Việt chia làm 445 đội đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ… đăng ký tham gia.

XM/Báo Tin tức
Thúc đẩy chuyển đổi số trong các đơn vị hành chính sự nghiệp
Thúc đẩy chuyển đổi số trong các đơn vị hành chính sự nghiệp

Cơ quan nhà nước, chính quyền phải làm gương, là nơi chuyển đổi số trước và dẫn dắt toàn bộ tiến trình chuyển đổi số của xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN