Apple nộp phạt 12 triệu USD dàn xếp vụ kiện chống độc quyền ở Nga

Ngày 27/2, Cơ quan chống độc quyền liên bang Nga (FAS) cho biết tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã hoàn thành đóng phạt 906 triệu rubble (12,1 triệu USD) để dàn xếp một vụ kiện chống độc quyền ở Nga.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Apple tại một sự kiện ở bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

FAS nêu rõ mức phạt trên được các tòa án Nga đưa ra sau khi phán quyết Apple lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường trong vụ kiện do công ty an ninh mạng Kaspersky Lab của Nga đệ đơn. Theo đó, năm 2020, Kaspersky cáo buộc Apple chặn quyền truy cập ứng dụng do công ty này phát triển, giúp phụ huynh quản lý trẻ em sử dụng Internet, khi Apple chuẩn bị ra mắt ứng dụng tương tự. Apple phản đối cáo buộc lạm dụng vị thế thị trường chống lại công ty này và đã kháng cáo nhưng các tòa án Nga vẫn giữ nguyên phán quyết.

Giới chức Nga thường xuyên điều tra và xử phạt những công ty công nghệ nước ngoài như Facebook, Google... vì không tuân thủ quy định luật pháp của nước này.

Năm 2021, Nga đã thông qua dự luật yêu cầu tất cả thiết bị có truy cập Internet được bán ở nước này trang bị phần mềm do các công ty Nga sản xuất và đã được phê duyệt. Dự luật này được cho là nhằm thúc đẩy phát triển các công ty công nghệ của Nga.

Phan An (TTXVN)
Apple đối mặt với thách thức khi tăng cường sản xuất ở Ấn Độ
Apple đối mặt với thách thức khi tăng cường sản xuất ở Ấn Độ

Tập đoàn công nghệ Apple đang vấp phải những trở ngại trong nỗ lực tăng cường sản xuất ở Ấn Độ nhằm cắt giảm sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN