Ấn tượng Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND

Máy bay điện có người lái, công nghệ xây dựng thông minh tiên tiến nhất, ứng dụng sạc thông minh dành cho các phương tiện chạy bằng điện và các loại robot giao hàng không tiếp xúc... được trình làng cùng với vô số sản phẩm công nghệ cao khác tại Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND lần thứ nhất, diễn ra tại Đặc khu hành chính Macau (Trung Quốc).

Chú thích ảnh
Robot trưng bày tại Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND lần thứ nhất ở Macao, Trung Quốc, ngày 2/12/2012. Ảnh: THX/TTXVN

Triển lãm quy tụ những thành tựu mới nhất của khoảng 300 tập đoàn đa quốc gia, các công ty khởi nghiệp lớn, nhỏ trên toàn thế giới. Chiếc máy bay có người lái và chạy bằng điện của một công ty Trung Quốc được đánh giá là sẽ giúp giấc mơ giao thông đô thị sử dụng máy bay trở nên gần gũi hơn. Trong khi đó, các ứng dụng thông minh góp phần nâng cao hiệu quả cho dịch vụ quản lý, doanh nghiệp và đời sống con người cũng là những sản phẩm thu hút sự quan tâm tại triển lãm. Trong số này phải kể đến ứng dụng mà Công ty Cấp nước Macau phối hợp với chi nhánh WeCom của hãng điện tử Tencent phát triển giúp xây dựng một hệ thống thông minh kết nối hơn 270 nhân viên của công ty trên toàn vùng lãnh thổ này với 4 nhà máy nước và một mạng lưới đường ống dẫn dài 700 km.

Chú thích ảnh
Khách tham quan Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND lần thứ nhất tại Macao, Trung Quốc, ngày 2/12/2012. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoài ra, triển lãm cũng mang đến các sản phẩm cung cấp giải pháp tài chính tiện lợi cho các hoạt động hợp tác và trao đổi y tế, du lịch và giao thông xuyên biên giới. Một điểm nhấn khác của triển lãm là công nghệ xây dựng thông minh, kết hợp cả những tiến bộ về kiến trúc và công nghệ để mang lại giải pháp xây dựng an toàn và tiết kiệm chi phí hơn. Hay một ứng dụng sạc điện cho các phương tiện giao thông có khả năng điều hướng chính xác để các phương tiện đỗ đúng chỗ quy định cũng thu hút sự quan tâm lớn. Đây được cho là giải pháp cho bài toán đỗ xe đúng chỗ quy định tại các thành phố lớn để có thể phân biệt xe điện và xe chạy bằng nhiên liệu khác.

BEYOND diễn ra trong các ngày 2 - 4/12 và được coi là sân khấu đầu tiên cho các công nghệ thời đại 4.0.

Lê Ánh (TTXVN)
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN

Dự án Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN (ACHDA) vừa tổ chức triển lãm trực tuyến với chủ đề “Tái hiện lịch sử: Kim loại trong quá trình phát triển của ASEAN” tại địa chỉ https://heritage.asean.org/e-exhibitions.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN