Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới 21/4:

Xếp hạng GII của Việt Nam qua các năm

Năm 2017, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của sáng tạo và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế, xã hội và phát triển bền vững.

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới công bố Bộ chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (thường được gọi tắt là GII). Từ 2017 đến nay, Bộ Chỉ số GII của Việt Nam liên tục được cải thiện (tăng từ vị trí 59 năm 2016 lên vị trí 46 năm 2023). Việt Nam luôn duy trì vị trí thứ hai trong nhóm các quốc gia thu nhập trung bình thấp và là một trong 7 quốc gia thu nhập trung bình đạt được nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo trong thập kỷ qua. 

Chú thích ảnh
TTXVN/Báo Tin tức
Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024 (VCA 2024) có nhiều điểm mới
Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024 (VCA 2024) có nhiều điểm mới

Sau thành công của mùa giải đầu tiên vào năm 2023, Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam (Vietnam Digital Content Creation Awards - VCA) tiếp tục khởi động mùa thứ 2 (VCA 2024) với những điểm mới trong thể lệ dự thi, trong khâu tổ chức chấm giải và đặc biệt là có thêm hạng mục giải thưởng do cộng đồng bình chọn trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN