Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Aichi thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan

Tính đến ngày 8/4, “Lễ hội Việt Nam tại Aichi 2018” được tổ chức ở Công viên Hisaya Odori, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi (Nhật Bản), đã thu hút gần 200.000 lượt khách tham quan, trở thành một trong những lễ hội thu hút nhiều khách tham quan nhất tại Aichi.

Lễ hội thu hút gần 200.000 lượt khách tham quan.

“Lễ hội Việt Nam tại Aichi 2018 - Thành phố Hồ Chí Minh hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 7-8/4. Tham dự khai mạc lễ hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thành Phong, Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura, Thị trưởng thành phố Nagoya, ông Kawamura Takashi, Đại sứ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tại Aichi kiêm Trưởng ban tổ chức lễ hội, bà Noriko Hirose cùng với nhiều quan chức hai nước.

Phát biểu tại lễ hội, Chủ tịch UBND  Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết Thành phố Hồ Chí Minh  và tỉnh Aichi đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác. “Lễ hội Việt Nam tại Aichi 2018 – Thành phố Hồ Chí Minh  hội nhập và phát triển” được tổ chức tại thành phố Nagoya là một minh chứng sống động cho sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Ông Nguyễn Thành Phong mong muốn những hoạt động tại lễ hội mang đến cho người dân Aichi những hình ảnh và trải nghiệm thú vị về bức tranh kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, du lịch của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh  nói riêng, từ đó góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác gắn bó giữa chính quyền, nhân dân hai địa phương và cũng như quan hệ Việt Nam – Nhật Bản”.

Hình tượng thể hiện quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Lễ hội.

Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Ohmura nhấn mạnh: Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Aichi đã ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác, hữu nghị vào năm 2016. Trong số 200 doanh nghiệp của tỉnh Aichi đang đầu tư và triển khai hoạt động tại Việt Nam, có 70 doanh nghiệp đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện có 23.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Aichi, hàng ngày đều có chuyến bay kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Aichi.

Trưởng ban tổ chức lễ hội, bà Noriko Hirose, bày tỏ mong muốn thông qua “Lễ hội Việt Nam tại Aichi 2018 – Thành phố Hồ Chí Minh hội nhập và phát triển”, những người Nhật Bản ở tỉnh Aichi sẽ biết đến đất nước và con người Việt Nam nhiều hơn, cảm nhận đất nước Việt Nam là một nơi tươi đẹp; đồng thời những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Aichi sẽ có dịp tham gia những hoạt động làm vơi đi nỗi nhớ quê nhà.

Một số gian hàng tại Lễ hội

Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động đa dạng như trưng bày triển lãm hình ảnh quảng bá về Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu các hoạt động quan hệ hữu nghị, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch của nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Aichi.

Trong khuôn khổ lễ hội, các chương trình nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc hiện đại đặc sắc, giới thiệu ẩm thực, trang phục áo dài, nhạc cụ dân tộc, thư pháp... mang đậm nét truyền thống dân tộc Việt Nam và nét đặc thù của Thành phố Hồ Chí Minh  đã thu hút đông đảo du khách Nhật Bản và cộng đồng người Việt tại Aichi và các tỉnh lân cận đến tham dự.

Nguyễn Tuyến - Thành Hữu (P/v TTXVN tại Tokyo)

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản