Thụy Điển thông báo gói viện trợ quân sự thứ 14 cho Ukraine

Thụy Điển sẽ gửi cho Ukraine một gói viện trợ quân sự mới trị giá 2,2 tỉ crown (tương đương khoảng 199 triệu USD) và chủ yếu gồm đạn pháo. Đây là thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Pal Jonson tại cuộc họp báo ngày 6/10.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine làm nhiệm vụ tại vùng Donetsk. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Jonson cũng cho biết Chính phủ đã chính thức giao nhiệm vụ cho các lực lượng vũ trang xem xét liệu Thụy Điển có thể gửi máy bay chiến đấu Jas Gripen cho Ukraine hay không. Dự kiến quân đội Thụy Điển sẽ đưa ra đánh giá về vấn đề này vào ngày 6/11 tới.

Tuy nhiên, ông Jonson nhấn mạnh rằng vì lý do an ninh trong nước, Thụy Điển sẽ cần phải trở thành thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) trước khi có thể cung cấp bất kỳ máy bay chiến đấu nào cho UKraine.

Đây sẽ là gói viện trợ quân sự thứ 14 của Thụy Điển cho Ukraine kể từ khi xung đột bùng phát, đưa tổng giá trị viện trợ quân sự của nước này cho Ukraine lên hơn 22 tỉ crown.

Thúc Anh (TTXVN)
Slovakia có thể ngừng viện trợ quân sự cho Ukraine
Slovakia có thể ngừng viện trợ quân sự cho Ukraine

Theo tờ Dennik N (Slovakia) ngày 4/10, Bộ Quốc phòng Slovakia đang xem xét khả năng cung cấp cho Ukraine một gói hỗ trợ quân sự mới, nhưng Tổng thống Zuzana Čaputová phản đối kế hoạch này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN