Quân đội Hàn Quốc xúc tiến thành lập Bộ Tư lệnh tác chiến máy bay không người lái

Quân đội Hàn Quốc đang xem xét một số địa điểm làm nơi đặt trụ sở Bộ Tư lệnh tác chiến máy bay không người lái (UAV) để đảm bảo thực thi các nhiệm vụ tác chiến, chiến lược và đang xem xét đặt tại thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi.

Chú thích ảnh
Khách tham quan Triển lãm máy bay không người lái ở Goyang, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong buổi họp báo thường kỳ ngày 6/7, người phát ngôn Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Lee Sung-jun cho biết đây là lần đầu tiên Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân đề cập tới địa điểm đặt Bộ Tư lệnh tác chiến UAV ở thành phố Pocheon. 

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ra chỉ thị nhanh chóng thành lập một đơn vị tác chiến chung chống UAV sau vụ một loạt UAV của Triều Tiên vượt khu phi quân sự tiến sâu vào Hàn Quốc hồi 12 năm ngoái.

Bộ Tư lệnh tác chiến UAV dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới, có nhiệm vụ bao quát chung việc tấn công và phòng thủ bằng UAV.

Khánh Vân (TTXVN)
Cách ứng dụng máy bay không người lái, AI và big data vào trồng trọt ở Israel
Cách ứng dụng máy bay không người lái, AI và big data vào trồng trọt ở Israel

Khi biến đổi khí hậu và dân số toàn cầu gia tăng đang đặt ra những thách thức lớn hơn bao giờ hết với ngành nông nghiệp, Israel đã ứng dụng vô số phát minh và công cụ tiên tiến để giúp người nông dân thích nghi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN