06:19 05/06/2017

Hành trình lột xác của quán quân Ali Hoàng Dương tại The Voice

Sinh năm 1997, Ali Hoàng Dương là một gương mặt sáng giá ngay từ vòng giấu mặt của cuộc thi. Tuy nhiên, để đến được ngôi vị quán quân là một hành trình lột xác hoàn toàn của chàng "ca sĩ nhỏ"; từ chỗ chỉ là một thí sinh sáng giá trong cả dàn thí sinh sáng giá, rồi trở thành một ca sĩ thị trường thành công như nhận định của HLV Noo và trở thành một "đồng nghiệp nhỏ" như chia sẻ của HLV Thu Minh.

Phải khẳng định vai trò của HLV Thu Minh rất lớn trong sự trưởng thành của Ali, biến Ali từ chỗ là một Ali có phần giống như bao người, thành một Ali không thể trộn lẫn, vững vàng, chuyên nghiệp, tự tin và xuất hiện là toả sáng.Sở hữu ngoại hình đẹp, khả năng hát, khả năng vũ đạo đều tốt; Ali lại còn là một người biết nghe, biết tiếp thu và biết học hỏi; luôn nỗ lực để hoàn thiện mình, làm tốt những gì HLV đặt để cho mình. Sự lựa chọn để Ali là chiến binh cuối cùng của đội của HLV Thu Minh vì thế là một lựa chọn chính xác và đã giúp team Thu Minh chiến thắng trong The Voice năm nay.

Ali Hoàng Dương chững chạc, vững vàng; không cần quá "dụng công" trong đêm bán kết, cũng không cần quá "nhiều sức" trong ca khúc "Let me love you" vẫn có thể chinh phục HLV Thu Minh với điểm số 55 và lượng bình chọn hơn 70%. Ở thời điểm đó, Ali đã là ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vị quán quân của The Voice 2017.


Ali toả sáng trong phần solo của đêm chung kết 1 với "Let Her Go" của Lưu Thiên Hương.  HLV Thu Minh lúc đó đã gọi Ali là "đồng nghiệp nhỏ" của mình.

Một Ali biết sẻ chia và lên tiếng về những vấn đề của xã hội với "Đừng để con một mình", một sáng tác của Trang Pháp. Với tiết mục này, HLV Thu Minh tâm sự, đây là một sự chung tay của mình và thí sinh vì một xã hội an toàn cho con trẻ, trong một bối cảnh nhiều chuyện xảy ra như thời gian vừa qua. HLV cũng muốn gửi gắm với Ali Hoàng Dương, hãy đừng chỉ biết hát, mà phải mang giọng hát phục vụ cho xã hội, cho mọi người.


Chàng trai "Trắng- đen" của đêm chung kết. Với phần hỗ trợ của nghệ nhân hát xẩm Thanh Hoài; thể hiện phong cách rock mạnh mẽ, hiện đại; gợi tới chút ma mị giống phong cách của Tùng Dương, đầy chuyên nghiệp và tự tin, Ali Hoàng Dương đã có một tiết mục mãn nhãn, đảm bảo cả yếu tố xem và yếu tố nghe cho khán giả. Đây cũng luôn là thế mạnh của Ali trong The Voice.


PT/ Báo Tin Tức