Phong toả 3 công ty tại huyện Quốc Oai vì có nhiều ca test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2

Sau khi có kết quả test nhanh một số công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (Hà Nội) dương tính với virus SARS-CoV-2, huyện Quốc Oai đã phong tỏa và dừng sản xuất tạm với 3 công ty có liên quan để điều tra, rà soát các trường hợp liên quan.

Ngày 22/11, theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai, qua kết quả test nhanh đã phát hiện 11 công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đó, Công ty One-Tech có 8 trường hợp dương tính (1 trường hợp tại xã Sài Sơn, 7 trường hợp đang trọ tại thôn Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất). Công ty này hiện có 150 công nhân đang làm việc.

Chú thích ảnh
Phong toả 3 công ty tại huyện Quốc Oai (Hà Nội) vì có nhiều ca test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 . Ảnh minh hoạ

Công ty Vinh Quang, qua test nhanh có 2 trường hợp dương tính. Rà soát sơ bộ, công ty có 690 công nhân (trong đó cùng tổ với F0 là 110 người, 33 trường hợp tiếp xúc gần). Công ty Vietnery ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Qua rà soát sơ bộ có 17 người tiếp xúc gần với trường hợp này.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai cho biết, chính quyền địa phương đã yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động sản xuất, đồng thời phong tỏa tạm thời 3 công ty trên để rà soát các trường hợp có liên quan, chờ kết quả khẳng định PCR.

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai thông báo tới các trường hợp làm việc tại 3 công ty trên lập tức khai báo y tế với trạm y tế xã, thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn; thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh COVID-19.

Lan Anh/Báo Tin tức
Hà Nội hướng dẫn các quận, huyện triển khai trạm y tế lưu động thu dung người bệnh COVID-19
Hà Nội hướng dẫn các quận, huyện triển khai trạm y tế lưu động thu dung người bệnh COVID-19

Hà Nội vừa có văn bản khẩn gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc hướng dẫn triển khai cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN