Hà Nội xử lý nghiêm trường tư thục tự ý mở cửa đón học sinh

Tại thời điểm kiểm tra đột xuất, Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đang có 40 em học sinh ngồi học; trong bối cảnh TP Hà Nội chưa cho phép các trường học hoạt động vì dịch COVID-19.

Tối 8/10, xác nhận với phóng viên báo Tin tức, bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Sóc Sơn cho biết, đã lập biên bản và yêu cầu Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole đóng cửa sau khi phát hiện trường này "lén lút" mở cửa đón học sinh trong bối cảnh TP Hà Nội chưa cho phép hệ thống giáo dục hoạt động để chống dịch COVID-19. 

Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cũng đã mời đại diện Trường Capitole lên làm việc và sẽ sớm có văn bản xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole đón học sinh trở lại trường khi TP Hà Nội chưa cho phép học sinh đi học trở lại vì dịch COVID-19. Ảnh: Phòng GD&DTD huyện Sóc Sơn cung cấp.

Trước đó vào sáng cùng ngày, ngay khi tiếp nhận phản ánh của quần chúng nhân dân, đặc biệt là của nhiều phụ huynh trên địa bàn về việc Trường Capitole hoạt động trở lại từ 10 ngày qua, Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra và xuống tận Trường Capitole xác minh phản ánh là đúng sự thật.

"Tại thời điểm kiểm tra, chúng tôi phát hiện có 40 học sinh đang học tại Trường Capitole. Trường này cũng đã tự ý hoạt động được 10 ngày qua. Hiện tại, Sở GD&ĐT Hà Nội chưa có quy định cho học sinh quay trở lại trường, việc tự ý mở cửa đón học sinh của Trường Capitole là không chấp hành nghiêm quy định của TP Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19", bà Trần Thị Thanh Huế cho hay.

Cũng theo bà Trần Thị Thanh Huế, liên quan đến vụ việc này, nhiều phụ huynh học sinh lại ủng hộ cách làm của nhà trường và không đồng tình với việc Trường Capitole bị xử lý.

Trước diễn biến bất ngờ này, bà Trần Thị Thanh Huế đã tổ chức họp nhanh toàn đơn vị và yêu cầu các cán bộ của phòng phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương tuyên truyền về công tác phòng chống dịch cũng quy định của TP Hà Nội về học trực tuyến trong thời điểm nới lỏng giãn cách xã hội, để phụ huynh yên tâm cho con em tạm thời ở nhà, chờ quyết định mới nhất của TP Hà Nội.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
COVID-19 tại ASEAN hết 6/10: Toàn khối trên 266.000 ca tử vong; Lào đẩy nhanh tiêm vaccine cho học sinh
COVID-19 tại ASEAN hết 6/10: Toàn khối trên 266.000 ca tử vong; Lào đẩy nhanh tiêm vaccine cho học sinh

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 6/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 27.625 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng lên trên 266.100 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN