Hà Nội: Hàng ngày phải có báo cáo về công tác phòng dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng

Định kỳ trước 7 giờ và trước 15 giờ 30 hàng ngày (kể từ ngày 9/9/2021), UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội phải có báo cáo về phòng dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn phụ trách.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, định kỳ trước 7 giờ và trước 15 giờ 30 hàng ngày (kể từ ngày 9/9/2021), Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương, nghiêm túc gửi báo cáo (bằng văn bản) về tình hình hoạt động; công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn quản lý, gửi Sở Xây dựng tổng hợp, báo cáo Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.

Chú thích ảnh
Định kỳ trước 7 giờ và trước 15 giờ 30 hàng ngày (kể từ ngày 9/9/2021), UBND các quận, huyện, thị xã phải có báo cáo về phòng dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn phụ trách.

Nội dung báo cáo gồm tình hình hoạt động, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn quản lý theo các nội dung: Công trình xây dựng được UBND Thành phố, UBND cấp huyện cho phép hoạt động; số công trình đang thi công; tổng số người lao động tại các công trường đang thi công; tình hình xét nghiệm (test) COVID-19 tại các công trường đang thi công; tình hình tiêm vaccine; số ca nhiễm COVID-19 tại các công trình xây dựng; số công trình đã được cho phép hoạt động nhưng phải dừng hoạt động do vi phạm yêu cầu phòng, chống dịch; việc xử lý vi phạm hành chính, xử lý trách nhiệm (nếu có) liên quan đến tình hình hoạt động, công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Trước đó ngày 6/9, UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 2917/UBND-SXD về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Cụ thể đối với Vùng 1: Phải tạm dừng thi công tất cả các công trình xây dựng, trừ các công trình xây dựng phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch; công trình xây dựng thuộc dự án đầu tư quan trọng quốc gia, dự án đầu tư trọng điểm của thành phố; công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp theo quy định của pháp luật về xây dựng; công trình xây dựng phục vụ quốc phòng, an ninh đã triển khai thi công xây dựng; dự án, công trình trọng điểm, cấp bách đã được UBND Thành phố, UBND cấp huyện cho phép hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2021 đến hết ngày 5/9/2021.

Đối với Vùng 2, Vùng 3: Các dự án, công trình được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng (theo quy định của Luật Xây dựng) bảo đảm các tiêu chí, nguyên tắc được Bộ Xây dựng hướng dẫn tại Văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021 và có phương án, kế hoạch thi công của chủ đầu tư hoặc của nhà thầu bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận, thì được triển khai thi công xây dựng và chỉ được triển khai thi công sau khi phương án, kế hoạch thi công bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội: Tạo sức lan toả trong thực hiện hai bộ Quy tắc ứng xử
Hà Nội: Tạo sức lan toả trong thực hiện hai bộ Quy tắc ứng xử

Ứng xử thanh lịch, văn minh luôn được người dân và các cơ quan quản lý ở Hà Nội coi trọng trong bất kỳ giai đoạn nào, nhất là hiện nay, khi thành phố đang tập trung phát triển văn hóa, con người Hà Nội thực sự trở thành giá trị tinh thần to lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN