Đề xuất lắp hệ thống camera an ninh trong TP Hà Nội

Tại phiên thảo luận của HĐND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội kiến nghị thu hồi giấy phép đối với các hiệu cầm đồ có vi phạm và lắp hệ thống camera an ninh trong thành phố...

Sáng 8/12, các đại biểu tiếp tục thảo luận về giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 3 (Hội đồng nhân dân TP Hà Nội khóa XVI). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã góp ý về báo cáo của UBND TP về công tác thực thi pháp luật trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là về tình hình tội phạm về trật tự xã hội.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nêu rõ: "Trong báo cáo có nêu một số loại tội phạm tăng. Thực tế, chỉ có tội phạm xâm phạm tình dục trẻ em, dâm ô là có tăng so cùng kỳ năm trước còn các loại tội phạm khác đều giảm".

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội kiến nghị lắp hệ thống camera an ninh tại Thủ đô và có chế tài mạnh để triệt tội phạm tín dụng đen.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cũng kiến nghị một số nội dung quan trọng trong công tác gìn giữ an ninh trật tự ở Thủ đô, cụ thể là đề xuất UBND TP Hà Nội về việc cần thiết phải lắp đặt hệ thống camera an ninh trong thành phố: "Tất cả các nước mà chúng tôi từng đến công tác, ở các thành phố đều có hệ thống camera an ninh, đặc biệt chú trọng ở các Thủ đô. Việc làm này không chỉ giúp đảm bảo an ninh trật tự mà còn phục vụ tốt cho các công tác chỉ đạo điều hành khác".

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng kiến nghị với UBND TP chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan đến vấn đề cấp phép và thu hồi giấy phép đối với các hiệu cầm đồ có vi phạm. Cần có chế tài mạnh mới có thể giải quyết vấn đề tín dụng đen.

Về tình hình đấu tranh với tội phạm trong giai đoạn mới, Bộ Công an đã có phương án và Công an TP Hà Nội đã có kế hoạch tập trung nghiên cứu phòng chống tội phạm trong và sau dịch COVID-19. Từ 15/12/2021 đến 15/2/2022, Bộ Công an sẽ tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Hiện nay, Công an TP Hà Nội đang triển khai đợt cao điểm tấn công tội phạm liên quan đến sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ, đề nghị chính quyền địa phương cũng ủng hộ, tạo điều kiện để cho lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Liên quan đến BCĐ 138 các cấp, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng dẫn chứng, trong khóa trước, có tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn và trong năm 2021, Công an TP đã đấu tranh, khám phá, bắt giữ, xử lý hình sự hàng trăm đối tượng, xác lập nhiều chuyên án nên loại tội phạm này đã giảm hẳn. Việc này là trách nhiệm của lãnh đạo các quận huyện, BCĐ 138 các cấp. Cần nghiên cứu xem xét có chế tài, đánh giá thi đua với các đơn vị này.

Với việc hiện nay Công an chính quy ở xã đã bắt đầu thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng đề nghị chính quyền các cấp tạo điều kiện về cơ sở vật chất để lực lượng công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Công an TP Hà Nội tăng cường 6 tổ công tác cơ động
Công an TP Hà Nội tăng cường 6 tổ công tác cơ động

Ngày 29/8, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai thành lập thêm 6 tổ công tác tuần tra kiểm soát cơ động, nhằm tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý người và phương tiện tham gia giao thông không chấp hành nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND, Công điện số 19/CĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội, cũng như để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong dịp Quốc khánh 2/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN