Xử lý nghiêm nhà trường tự ý thay đổi chương trình học

Chiều 4/6, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi nhận được đơn kiến nghị của phụ huynh Trường Trung học phổ thông Chu Văn An (thành phố Buôn Ma Thuột) về việc nhà trường tự ý thay đổi chương trình dạy học, sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19, đơn vị đã chỉ đạo Phòng Giáo dục Trung học tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung mà phụ huynh phản ánh.

Theo đơn kiến nghị của phụ huynh, sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, khi đi học lại, nhà trường đã tự ý cắt bỏ nhiều môn học, đồng thời tăng tiết một số môn như Toán, Văn, Tiếng Anh trong giờ học chính và bắt buộc học sinh đóng tiền thêm.

Cụ thể, khối lớp 10 và 11, nhà trường tăng tiết môn Toán, Văn, Anh (2 tiết/tuần) và cắt bỏ nhiều tiết của các môn học, riêng môn Tin học, Công nghệ bị cắt hoàn toàn.

Đối với khối lớp 12, các lớp Khoa học tự nhiên bị cắt các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tin học, Công nghệ để tăng tiết Toán, Hóa, Sinh, Văn, Anh; lớp Khoa học Xã hội bị cắt môn Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ để tăng tiết Toán, Văn, Sử, Địa, Anh và khi tăng tiết nhà trường đều tiến hành thu tiền.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa cho biết: Về quan điểm xử lý vụ việc, sau thời gian nghỉ học kéo dài do dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh phải thực hiện đúng chương trình mà Bộ Giáo dục đã tinh giản, không cắt xén, dồn ép chương trình học. Do đó, quá trình xác minh vụ việc đúng như nội dung đơn phản ánh của phụ huynh về việc nhà trường tự ý cắt xén tiết học, tự điều chỉnh chương trình dạy học, ngành Giáo dục sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức liên quan đến các sai phạm trên.

Ông Đoàn Xuân Dũng, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk) cho biết: Theo chức năng, nhiệm vụ được phân công kiểm tra về chuyên môn, đơn vị đã làm việc với Trường Trung học phổ thông Chu Văn An. Quá trình kiểm tra, xác minh vụ việc bước đầu cho thấy, sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, khi học sinh quay lại trường học, nhà trường đã tăng tiết một số môn như Toán, Văn, Tiếng Anh… Trong khi số tiết học một số môn như Lịch sử, Địa lý, Công nghệ… không được thể hiện trong sổ ghi đầu bài. Qua làm việc, Trường Trung học phổ thông Chu Văn An cũng đã thừa nhận những sai phạm trên. Đơn vị đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ kiểm tra để báo cáo lãnh đạo ngành Giáo dục có biện pháp xử lý.

Tuấn Anh (TTXVN)
Xử lý nghiêm các trường hợp chống đối người thi hành công vụ
Xử lý nghiêm các trường hợp chống đối người thi hành công vụ

Sau khi xảy ra 2 vụ việc các đối tượng tông thẳng xe vào người Cảnh sát giao thông khi đang thực hiện nhiệm vụ tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an tỉnh Nam Định đã bắt giữ các đối tượng để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời triển khai nhiều biện pháp để bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN