Vĩnh Long đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long Trương Thanh Nhuận, từ ngày 28 -30/5, trên địa bàn sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Toàn tỉnh có 11.790 học sinh lớp 9 tham gia dự thi và trên 1.200 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại 34 hội đồng coi thi.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ tại các Hội đồng coi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường phối hợp với phụ huynh yêu cầu tất cả học sinh khối lớp 9 đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 hạn chế di chuyển ra khỏi tỉnh từ ngày 24/5 đến khi hoàn thành kỳ thi; nhắc nhở học sinh tiếp tục khai báo y tế trước ngày 27/5 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình trước nguy cơ lây nhiễm của dịch COVID-19.

Lãnh đạo tất cả các trường trung học yêu cầu các lực lượng được điều động tham gia tại hội đồng coi thi và hội đồng chấm thi tuyệt đối không di chuyển ra khỏi tỉnh trước và trong các ngày diễn ra kỳ thi, chấm thi; những trường hợp di chuyển ra khỏi tỉnh thì phải báo cáo lãnh đạo trực tiếp quản lý để có hướng bố trí phù hợp. Ngoài ra, các trường phải chuẩn bị dự phòng nhân sự và sẵn sàng điều động lực lượng tham gia công tác coi thi, chấm thi khi có yêu cầu từ Sở Giáo dục và Đào tạo.

Song song đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cũng ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 và ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại các hội đồng thi. Sở đã xây dựng kịch bản ứng phó cụ thể với ba tình huống trước những diễn biến bất thường của dịch bệnh là: không có ca lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn đặt hội đồng thi; có ca lây nhiễm tại cộng đồng trên địa bàn đặt hội đồng thi trong thời gian diễn ra kỳ thi nhưng không liên quan thí sinh và cán bộ coi thi; có ca nghi nhiễm, lây nhiễm COVID-19 tại hội đồng thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long Trương Thanh Nhuận cho biết, đơn vị đã tổ chức các đoàn kiểm tra thực tế để nắm tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 tại các trường được chọn làm hội đồng thi. Qua đó, đánh giá được những ưu điểm, hạn chế và tư vấn những giải pháp thực hiện tốt công tác này tại các đơn vị. Đến thời điểm hiện tại, các trường đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với mục tiêu vừa đảm bảo chất lượng, vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch trong thời gian ôn thi cũng như chuẩn bị cho suốt kỳ thi.

Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Thái Bình cho lùi thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Thái Bình cho lùi thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Ngày 21/5, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, trên cơ sở đề xuất của Sở, UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản đồng ý điều chỉnh lịch thi tuyển đối với lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN