Viện Nghiên cứu phát triển IRD (Pháp) đầu tư nghiên cứu quản lý tài nguyên nước tại Việt Nam

Viện nghiên cứu quốc tế IRD (Institut de recherche pour le développement) trực thuộc Bộ Giáo dục - Nghiên cứu và Bộ Ngoại giao Pháp vừa chính thức ký thoả thuận hợp tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý nguồn nước và thiên tai tại Việt Nam.

Các công trình thủy lợi được xây dựng góp phần giúp quản lý nguồn nước và thiên tai tại Việt Nam.

Cụ thể, dự án được IRD đầu tư mang tên Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý nguồn nước và thiên tai (WARM) sẽ chia thành nhiều dự án nhỏ. Trong đó trọng điểm là các dự án Cải tạo và Hiện đại hoá Hệ thống điều khiển của hệ thống sông Bắc Hưng hải.

Đơn vị được giao tổ chức thực hiện dự án này phía Việt Nam sẽ là Đại học Thủy Lợi. Theo Thoả thuận hợp tác này, Trường Đại học Thuỷ lợi và nhóm dự án sẽ bắt tay ngay vào việc thực hiện các phần việc liên quan đến giám sát môi trường, quản lý tài nguyên nước, mô hình hoá và mô phỏng, viễn thám, phòng chống và giảm thiểu thiên tai…

Chia sẻ về sự hợp tác này, GS. Alexis Drogoul - Giám đốc IRD tại Việt Nam và Phillipine cho biết, đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác sâu, rộng hơn nữa về khoa học công nghệ và môi trường giữa Việt Nam và Pháp.

Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD) là một Viện nghiên cứu Quốc tế với nhiệm vụ chính là nghiên cứu và phát triển các vấn đề giữa con người và môi trường hoạt động trong gần 80 năm. Tại Việt Nam, IRD hoạt động từ năm 1991 trong các lĩnh vực môi trường, tài nguyên, khoa học xã hội và y tế.

L.S/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản