UBND tỉnh Lào Cai tuyên dương 230 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 10/11, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2020.

Chú thích ảnh
Bí thư tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong tặng lẵng hoa chúc mừng các thầy cô giáo tại lễ tuyên dương, khen thưởng. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Tại buổi lễ, 230 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc trong năm học 2019-2020, điển hình trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực, đại diện cho gần 18.000 cán bộ quản lý, giáo viên của 612 cơ sở giáo dục Lào Cai đã được biểu dương, khen thưởng.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai Dương Bích Nguyệt, từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều mô hình giáo dục sáng tạo, hiệu quả làm nên những kết quả nổi bật của năm học. Nhiều tập thể tiêu biểu trong đổi mới giáo dục như: Trường Mầm non Na Hối; Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà; Trường Tiểu học Sa Pa, thị xã Sa Pa; Trường Tiểu học số 2 xã Xuân Quang, Trường Trung học cơ sở số 3 xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng; Trường Mầm non Ý Tý; Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Chú thích ảnh
Trao tặng cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua năm 2020. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều tấm gương thầy, cô giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” như: Nhà giáo Ngải Seo Phổng (Trường Mầm non số 3 xã Quan Hồ Thẩn), Vàng Thị Liều (Trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai) có thành tích xuất sắc trong "Học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm 2015- 2020. Các nhà giáo Vũ Thị Thu Thủy (Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Bắc Hà), Nguyễn Thị Hảo (Trường Tiểu học Sa Pa), Nguyễn Thị Huệ (Trường Mầm non Bông Sen xã Sơn Hải, Bảo Thắng), Phạm Văn Điệp, Phạm Thị Minh Huệ, Nguyễn Thị Hạnh (Trường Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai)… đều là những tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo, nỗ lực bền bỉ, tâm huyết và trí tuệ của các nhà giáo Lào Cai dành cho sự nghiệp giáo dục địa phương.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong bày tỏ tin tưởng ngành giáo dục tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, quyết tâm, đổi mới, sáng tạo. Mỗi nhà giáo được vinh danh tiếp tục lan tỏa nhiệt huyết của mình tới tất cả đồng nghiệp, đặc biệt là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và phương pháp giáo dục; truyền lửa, truyền nhiệt huyết cho học sinh, vun đắp cho các em khát vọng vươn tới, dám vượt lên để đạt đến những tầm cao mới trong nghiên cứu và học tập để tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục phát triển mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc trong giai đoạn tới. Từ đó, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển của tỉnh; đáp ứng niềm tin, sự mong mỏi của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Chú thích ảnh
 Bí thư tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho cô giáo Hà Thị Lầu, Phó hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 cá nhân. Ngoài ra, có 4 tập thể được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ; 3 tập thể, 15 nhà giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 1 tập thể và 25 nhà giáo được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo; 24 tập thể được UBND tỉnh Lào Cai tặng Cờ thi đua xuất sắc. Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen cho 35 cơ sở giáo dục, 107 cá nhân và 6 tập thể, cá nhân ngoài ngành giáo dục đã có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Lào Cai...

Hương Thu (TTXVN)
Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu
Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu

Sáng 10/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô năm 2020 nhằm tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đây cũng là dịp các thế hệ học trò tri ân thầy, cô giáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN