Tuyên dương giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc

Ngày 11/12, Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương 170 giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Chú thích ảnh
Tặng giấy khen cho 20 thầy cô giáo người dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Có 20 giáo viên và 150 học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương, khen thưởng đều là những tấm gương tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Trong đó, có 107 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, 13 học sinh giỏi toàn diện và thi đỗ vào các trường đại học, 30 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Chúc mừng và đánh giá cao những thành tích của giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trong năm học 2019-2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang mong muốn, ngành Giáo dục và Đào tạo các cấp cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, nhất là các vùng dân tộc miền núi và các trường dân tộc nội trú; đổi mới công tác quản lý, phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn; thực hiện tốt các chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các chính sách đối với giáo viên, học sinh.

Chú thích ảnh
Các học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc đạt giải cấp tỉnh được tặng giấy khen tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có trên 30 dân tộc cùng sinh sống, trong đó, dân tộc thiểu số chiếm 4,7% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, công tác giáo dục ở địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư khang trang, đội ngũ giáo viên dân tộc thiểu số không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt công tác giảng dạy. Đặc biệt, đồng bào dân tộc thiểu số đã quan tâm hơn đến việc học tập của con em, số lượng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông, thi đỗ đại học ngày càng tăng. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt gần 100%. Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, thực hành được chú trọng.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo cho học sinh dân tộc thiểu số
Nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo cho học sinh dân tộc thiểu số

Ngày 2/12, tại Trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú N' Trang Lơng (thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông tổ chức Triển lãm số: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN