Trường Tiểu học Gateway tự phong mác 'quốc tế'

Trường Tiểu học Gateway – nơi bỏ quên một học sinh trên xe đưa đón khiến cháu bé bị tử vong ngày 6/8 vốn được biết đến là trường quốc tế. Tuy nhiên, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy khẳng định: "Mác" này do trường tự phong.

Sáng 7/8, thông tin liên quan đến vụ việc cháu bé lớp 1 trường Tiểu học Gateway bị tử vong do bỏ quên trên xe đưa đón trong ngày 6/8 khiến nhiều người không khỏi băn khoăn trước quy mô, chất lượng quốc tế của ngôi trường này.

Chú thích ảnh
Trường tiểu học Gateway nằm trên khu đất "vàng" của Khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Tiểu học Gateway nằm trong hệ thống Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway. Đây là một trong những cơ sở giáo dục có mức học phí cao ở khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau khi sự việc xảy ra, dư luận đặt câu hỏi, với công tác tổ chức đưa đón học sinh như vậy, thì tiêu chuẩn "quốc tế" trên tên trường là lấy từ đâu?

Trả lời phóng viên về điều này, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết: Trong quy định loại hình trường không có quy định nào là “quốc tế”. Chữ “quốc tế” được một số trường ngoài công lập tự quảng cáo để thu hút học sinh. Hiện nay, trên địa bàn quận Cầu Giấy chỉ có trường có yếu tố nước ngoài, có đầu tư nước ngoài hoặc có người nước ngoài giảng dạy. Những trường này được Phòng  GD&ĐT Quận báo cáo về Phòng có yếu tố nước ngoài của Sở GD&ĐT Hà Nội quản lý.

Như vậy, trong danh xưng "Trường Tiểu học Quốc tế Gateway", yếu tố "quốc tế" là do trường tự xác định.

Lê Vân/Báo Tin tức
Công nghệ cảnh báo quên trẻ ở ghế sau ô tô
Công nghệ cảnh báo quên trẻ ở ghế sau ô tô

Chỉ trong 10 phút, nhiệt độ trong ô tô tắt máy có thể tăng thêm 20 độ C dưới thời tiết nắng nóng, khiến trẻ em gặp nguy hiểm nếu bị bỏ quên trên xe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN