Trường THPT chuyên hoàn lệ phí cho thí sinh vì lịch thi trùng nhau

Một số trường THPT chuyên tại Hà Nội vừa công bố lịch mới kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Lãnh đạo các trường cho biết sẽ hoàn trả lệ phí đăng ký dự thi tới thí sinh không tham dự do trùng lịch thi với trường khác.  

Theo lịch các trường THPT chuyên mới công bố, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong các ngày 15 - 16/6. Lịch này trùng với kỳ thi tuyển sinh của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thi trong sáng 15/6) và lịch thi chương trình song bằng tú tài tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Trường THPT Chu Văn An.

Chú thích ảnh
Sở dĩ có chuyện lịch thi các trường THPT chuyên trùng nhau là do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Ảnh: Hoài Thương.

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm thông báo lịch thi và điều chỉnh thời gian thi các môn tuyển sinh lớp 10 vào buổi sáng và chiều ngày 17/6. Lịch thi này trùng với Trường THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 trong ngày 19 - 20/6. Thời điểm này trùng với lịch của Trường THPT Nguyễn Tất Thành.  

Việc các trường THPT chuyên công bố lịch trùng nhau khiến nhiều học sinh, phụ huynh không khỏi băn khoăn, tiếc nuối vì muốn thêm sự lựa chọn. Nhưng trong bối cảnh dịch COVID-19, một số phụ huynh cho rằng việc các trường tổ chức thi cùng đợt cũng làm giảm áp lực thi của thí sinh.  

Các trường THPT chuyên khoa học Tự nhiên, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường THPT Khoa học Giáo dục sẽ hoàn trả lệ phí đăng ký dự thi đến những thí sinh đã đăng ký vào trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nhưng không tham gia dự thi do bị trùng lịch tuyển sinh. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Một số trường THPT chuyên ở Hà Nội điều chỉnh lịch tuyển sinh và thời gian làm bài thi
Một số trường THPT chuyên ở Hà Nội điều chỉnh lịch tuyển sinh và thời gian làm bài thi

Ngày 5/6, một số trường THPT chuyên Hà Nội công bố lịch tuyển sinh mới vào lớp 10. Trước đó, các trường này đã thông báo tạm dừng kỳ tuyển sinh này vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN