Trường THCS Dịch Vọng chuẩn bị sẵn sàng nếu trở thành khu cách ly

Sáng 1/2, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà Phạm Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Trường đang làm công tác vệ sinh, khử khuẩn, sẵn sàng các điều kiện, cơ sở vật chất theo hướng dẫn của cơ quan y tế quận Cầu Giấy nếu phải trở thành khu cách ly”.

Trường THCS Dịch Vọng vừa được cơ quan y tế thông báo mẹ của học sinh lớp 6A10 của trường nhiễm COVID-19. Như vậy, một học sinh lớp 6A10 của trường trở thành F1.

Chú thích ảnh
Học sinh trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) trở lại học từ sáng 4/5/2020 được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn di chuyển đảm bảo giãn cách. Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN

Bà Phạm Thanh Bình cho biết: “Theo thông báo, kết quả xét nghiệm của học sinh thuộc diện F1 này là âm tính lần một. Tuy nhiên, 51 học sinh lớp 6A10 cùng các giáo viên bộ môn, chủ nhiệm của lớp và một số học sinh lớp 7A10 bán trú cùng em học sinh F1 vẫn được xếp vào F2. Nhà trường đã lập danh sách gửi cơ quan y tế”.

Ngày 1/2, trường THCS Dịch Vọng tiếp tục khử khuẩn lần 2, chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng nếu có tình huống xấu xảy đến.

 “Học sinh khối 6, 7 của trường ăn bán trú. Hiện tại, cơ sở vật chất và công tác bán trú đầy đủ. Chúng tôi tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của học sinh. Ban giám hiệu đề xuất, nếu trường hợp xấu nhất khi F1 trở thành F0; trường hợp từ F2 thành F1 thì trường xin được cách ly tại trường, để các con có điều kiện được ở gần các thầy cô giáo”, bà Phạm Thanh Bình nói.  

Trước đó, khi có thông tin ca nhiễm ở Hải Dương và Quảng Ninh, trường THCS Dịch Vọng đã yêu cầu giáo viên thu thập thông tin của học sinh và phụ huynh, phân loại trường hợp di chuyển quanh vùng dịch Quảng Ninh và Hải Dương. Nhà trường cũng phun khử khuẩn, vệ sinh toàn trường ngay trong ngày 28/1. Tối cùng ngày, các giáo viên báo cáo có 4 trường hợp. Trường cho các em này nghỉ tại nhà.

Tại Hà Nội, trước đó, 79 học sinh và giáo viên trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã cách ly từ tối 30/1 tại trường, sau khi học sinh L.Đ.N.K. lớp 3E dương tính. 79 học sinh và giáo viên này là F1 (người tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc) được cách ly ngay tại trường. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Từ khu cách ly: 'Con mong tất cả không bị mắc bệnh để sớm về nhà đón Tết với bố mẹ'
Từ khu cách ly: 'Con mong tất cả không bị mắc bệnh để sớm về nhà đón Tết với bố mẹ'

Sau một đêm ở khu cách ly, đến giờ này học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã dần ổn định tâm lý. Nhớ lại đêm đầu tiên, nhiều bạn nhỏ vẫn buồn nhưng đã hiểu ra và cùng các bạn thực hiện quy định cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN