Trường học phối hợp với công an địa phương kiểm tra đột xuất an ninh

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nêu rõ, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học đã được Sở GD&ĐT Hà Nội quan tâm, chỉ đạo và có sự chủ động phối hợp thực hiện của các cấp, các ngành.

Chú thích ảnh
Cảnh sát giao thông tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho học sinh. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, thời gian gần đây ở một số trường học trên địa bàn thành phố còn để xảy ra các vụ việc gây mất an ninh, an toàn trường học gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh nhà trường, gây bức xúc trong ngành và dư luận xã hội.  

Do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống dịch bệnh trong trường học. Giao hiệu trưởng nhà trường trực tiếp tuyên truyền, giáo dục đạo đức học sinh và triển khai thực nghiện nghiêm túc quy tắc ứng xử trong trường học.  

Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với công an địa phương thường xuyên kiểm tra đột xuất trong trường học đặc biệt chú ý đến khu vực, góc khuất trong nhà trường và trong các giờ ra chơi. Tăng cường sự phối hợp với gia đình học sinh để kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm lý học sinh để sớm có biện pháp hỗ trợ học sinh kịp thời.

Lê Vân/Báo Tin tức
Đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong dịp Tết Nguyên đán 2021
Đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong dịp Tết Nguyên đán 2021

Ngày 27/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc Sở, yêu cầu các cơ sở giáo dục nâng cao trách nhiệm công vụ thực hiện nghiêm túc quy định về uống rượu, bia vui chơi đón Tết lành mạnh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN