Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh công bố điểm trúng tuyển

Chiều 23/7, trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh công bố điểm trúng tuyển ĐH chính quy năm 2019 sau khi đã có kết quả kiểm tra năng lực. Nhìn chung, điểm chuẩn trúng tuyến năm nay giảm so với băn ngoái.

Theo Hội đồng tuyển sinh của nhà trường, đề án tuyển sinh riêng (xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực) với 3 tiêu chí: học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2019 (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển) thì tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí này đối với ngành có mức điểm cao nhất là 23,0 và mức điểm thấp nhất là 17,0.

Mặc dù kết quả kiểm tra đánh giá năng lực năm 2019 có sự phân hóa rất cao nhưng đối với các ngành thường có điểm chuẩn cao trong 3 năm gần đây như ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Quản tri - Luật, thì điểm chuẩn năm nay vẫn ở mức cao.

Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) cụ thể của các ngành theo từng tổ hợp xét tuyển được tính theo công thức 10% điểm học bạ + 60% điểm thi THPT quốc gia và + 30% điểm kiểm tra năng lực do Nhà trường tổ chức như sau:

Chú thích ảnh

Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai mươi năm) điểm. Hiện nay, Nhà trường chưa tiến hành xét phân khoa chuyên ngành đối với thí sinh đạt điểm trúng tuyển ngành Luật. Sau khi thí sinh nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và làm thủ tục nhập học, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng khoa, nguyện vọng và mức điểm của thí sinh, nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các khoa chuyên ngành, trước khi thí sinh vào học chính thức.

Ngay sau khi trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh công bố kết quả trúng tuyển, thí sinh có tên trong danh sách này có nguyện vọng học tại trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thì ngay lập tức dùng <tài khoản> và <mật khẩu cá nhân> đã được các thầy/ cô THPT cấp khi nộp hồ sơ để truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để kiểm tra thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển và thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Khi đó, thí sinh phải chọn ngành và tổ hợp mà thí sinh trúng tuyển vào trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh là thứ tự nguyện vọng 1.

Thí sinh nộp hồ sơ xác nhận nhập học qua 2 cách thức nộp hồ sơ nhập học trực tiếp tại trường: từ 9g00' sáng ngày 24/7 đến 11 giờ 30 phút ngày 27/7; nộp qua đường bưu điện từ sáng ngày 24/7 đến 11 giờ 30 phút ngày 25/7/2019.

Được biết kỳ thi tuyển sinh năm 2018 điểm chuẩn cao nhất vào trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh là 24,5 điểm đối với ngành Luật thương mại Quốc tế và thấp nhất 19 điểm đối với ngành Quản trị kinh doanh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thành tích của các thí sinh Olympic Toán quốc tế năm 2019 khá đồng đều
Thành tích của các thí sinh Olympic Toán quốc tế năm 2019 khá đồng đều

Ngày 23/7, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đón Đoàn học sinh Việt Nam trở về từ kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2019 tại Vương quốc Anh. Với thành tích 2 huy chương Vàng và 4 huy chương Bạc, đoàn Việt Nam xếp thứ 7/110 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia kỳ thi năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN