'Trường đẹp cho em' góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng cao

Ngày 3/2, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức lễ khởi công “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Hốc Bon, Trường Tiểu học Mường Khiêng 2, xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu.

Chú thích ảnh
 Lễ khởi công “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Hốc Bon - Trường Tiểu học Mường Khiêng 2, xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Điểm trường Hốc Bon được đầu tư xây dựng gồm 1 phòng học rộng 42 m2, 1 công trình vệ sinh với tổng kinh phí 150 triệu đồng, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Quốc gia hỗ trợ.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thuận Châu phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Châu, nhà trường và người dân trên địa bàn vận động quyên góp, ủng hộ để thực hiện một số hạng mục khác như: bàn ghế học tập, san lấp mặt bằng, làm bồn hoa, vườn rau, tủ sách, giá sách tái chế…

Dự kiến, điểm trường này sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng trong tháng 4/2021.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La Nguyễn Tuấn Anh cho biết thời gian qua, Tỉnh đoàn Sơn La và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, phần việc thanh niên; kết nối Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Quốc gia và các nguồn xã hội hóa để khởi công xây dựng một số điểm trường.

Thời gian tới, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các cá nhân, đơn vị để xây dựng thêm các điểm trường tại những địa bàn còn nhiều khó khăn về phòng học, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, giảng dạy, sinh hoạt của học sinh và các thầy, cô giáo.

Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn tỉnh Sơn La còn rất nhiều điểm trường đang gặp khó khăn. Nhiều nơi học sinh vẫn phải học trong những lớp học tạm… Do đó, việc xây dựng các điểm trường để giúp đỡ học sinh và các thầy, cô giáo là việc làm vô cùng cần thiết. 

Thầy giáo Đỗ Đình Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mường Khiêng 2 chia sẻ điểm trường Hốc Bon có 5 lớp với tổng số 75 học sinh nằm cách trung tâm xã Mường Khiêng khoảng 8 km, giao thông đi lại rất khó khăn. Được xây dựng từ năm 2007 đến nay, điểm trường đã xuống cấp nhiều. Với sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh đoàn Sơn La và một số đơn vị đã đầu tư xây dựng một lớp học mới cho các em. Công trình được đưa vào sử dụng sẽ góp phần thúc đẩy chất lượng học tập, giảng dạy tại điểm trường này. 

Điểm trường Hốc Bon là công trình thứ ba được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Quốc gia hỗ trợ xây dựng trên địa bàn tỉnh Sơn La. Công trình đưa vào sử dụng sẽ giúp giáo viên, học sinh tại điểm trường có điều kiện dạy - học tốt hơn; là nguồn động viên, cổ vũ học sinh vươn lên trong học tập, góp phần nâng cao tỷ lệ học sinh tới trường.

Chú thích ảnh
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội đồng Đội tỉnh Sơn La trao tặng quà cho các học sinh có thành tích học tập tốt tại điểm trường Hốc Bon. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Sơn La và Hội đồng Đội tỉnh đã trao 20 suất quà tặng các học sinh có thành tích học tập tốt tại điểm trường Hốc Bon.

Tin, ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Mục tiêu đưa ra tại Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An là: Phấn đấu đến năm 2025 có trên 75%-78% trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 35% trường đạt chuẩn mức độ 2...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN