Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cử 83 cán bộ, sinh viên hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Ngày 26/5, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cử 83 cán bộ, giảng viên sinh viên tới tâm dịch Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, có 12 cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên và 61 sinh viên của nhà trường được điều động tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 Bắc Giang. Nhiệm vụ của thể của đoàn công tác do Tổ trưởng phân công và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y Dược Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi lên đường vào tâm dịch. Ảnh: Hpmu.

Những cán bộ, sinh viên vào tâm dịch lần này đều đã được Trường Đại học Y Dược Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng toàn trường trước đó. Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng phối hợp với nhà trường đã huy động những cán bộ trẻ và sinh viên y học dự phòng năm thứ 5 và năm 6 tham gia đón tiếp, phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 16/5, tâm dịch Bắc Giang cũng đón  đoàn nhân viên y tế tình nguyện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chi viện phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 20/5, gần 50 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội lên đường đến điểm nóng về dịch COVID-19 ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Được biết, đây là những cán bộ, sinh viên có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch. 

Bắc Giang đang là điểm nóng nhất của dịch COVID-19 với trên 800 ca dương tính. Địa phương này tuy phát hiện bệnh nhân muộn nhưng tốc độ lây nhiễm gia tăng chóng mặt, có ngày gần 100 ca dương tính mới, hàng chục ngàn người đi cách ly.

Lê Vân/Báo Tin tức
Nhóm nghiên cứu Trường ĐH Y Hà Nội tìm biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 tại Bắc Ninh
Nhóm nghiên cứu Trường ĐH Y Hà Nội tìm biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 tại Bắc Ninh

GS TS Tạ Thành Văn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đoàn công tác Trường ĐH Y Hà Nội tại Bắc Ninh là triển khai đề tài “Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu đột biến gene của SARS-CoV-2 tại Việt Nam”, nhằm xác định và phát hiện đột biến chủng virus để đánh giá nguy cơ của dịch lần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN