Trên 800 cán bộ, giáo viên được tập huấn dạy học sách giáo khoa lớp 1 mới

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn hoàn tất công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới triển khai từ năm học 2020-2021.

Chú thích ảnh
Các bộ sách giáo khoa mẫu của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ảnh minh họa: Bích Huệ/TTXVN

Các trường tiểu học trên địa bàn đã lựa chọn dạy 4 bộ sách. Trong đó, có 3 bộ sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành là “Kết nối tri thức với cuộc sống”, “Cùng học để phát triển năng lực”, “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” và 1 bộ sách “Cánh diều” do Nhà xuất bản Đại học sư phạm phối hợp với Nhà xuất bản Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty đầu tư xuất bản thiết bị giáo dục Việt Nam ấn hành.

Việc lựa chọn sách này dựa trên kết quả lấy ý kiến đóng góp xây dựng từ các cơ sở giáo dục tiểu học, phòng giáo dục đào tạo và các đơn vị thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Toàn tỉnh có 224 trường học với 224 hội đồng tổ chức lựa chọn sách giáo khoa.

Ngay sau khi hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa, trong 2 ngày 29-30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức tập huấn dạy học sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho hơn 800 cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Tổng chủ biên, chủ biên, tác giả trực tiếp viết các sách giáo khoa lớp 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã giới thiệu về triết lý, cấu trúc của từng đầu sách. Đồng thời, cán bộ, giáo viên các trường cũng được hướng dẫn thực hành quy trình dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá năng lực học sinh.

Công tác tập huấn cho giáo viên sẽ được tiếp tục triển khai trong tháng 7 với các nội dung, phương pháp giảng dạy cho giáo viên các trường tiểu học tham gia lựa chọn các đầu sách thuộc các bộ sách này.

Văn Đức (TTXVN)
Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới
Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi tập huấn về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN