Trao học bổng Vừ A Dính tặng học sinh, sinh viên dân tộc vượt khó hiếu học

Ngày 22/12, tại Trường Đại học Tây Nguyên, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức trao tặng 155 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc vượt khó hiếu học tỉnh Đắk Lắk. Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa dự buổi lễ.

Chú thích ảnh
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính. Ảnh: Xuân Dự/TTXVN

Đắk Lắk là tỉnh miền núi đa dân tộc, đa văn hóa, nơi cư trú của 49 dân tộc anh em. Năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 1.026 trường, 16.103 lớp với hơn 470.000 học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông, trong đó học sinh dân tộc thiểu số có 159.592 em, chiếm gần 25%.

Đắk Lắk có gần 11.000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn tỉnh, trong đó sinh viên dân tộc thiểu số chiếm khoảng 15%. Tỉnh có 2 trường trung học phổ thông dân tộc nội trú và 15 trường phổ thông dân tộc nội trú cấp huyện. Những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học, đặc biệt là hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú. Đến nay, toàn tỉnh có 6/16 trường phổ thông dân tộc nội trú đạt chuẩn quốc gia và đang hoàn thành xây mới trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú Đăm San tại thị xã Buôn Hồ.

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của các trường phổ thông dân tộc nội trú ngày càng tăng. Ở lĩnh vực giáo dục mũi nhọn, tỉnh có nhiều học sinh người dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, kỳ thi khoa học kỹ thuật các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa đánh giá cao tỉnh Đắk Lắk đã quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số và nâng cao nhận thức, vận động, tạo điều kiện cho học sinh dân tộc thiểu số đến trường.

Sau 21 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao gần 100.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc và vùng biển đảo có thành tích học tập, rèn luyện tốt. Hiện nay, Quỹ có 4 dự án lớn là ươm mầm tương lai, chắp cánh ước mơ, mở đường đến tương lai và hỗ trợ sinh viên, với hơn 1.000 em đang được thụ hưởng, đào tạo theo hướng cơ bản và lâu dài, trong đó Đắk Lắk có 22 em. Nhiều em đã vượt lên chính mình, nỗ lực học tập và trở thành tấm gương sáng.

Bà Trương Mỹ Hoa kêu gọi tỉnh Đắk Lắk quan tâm đến hiện trạng học sinh bỏ học sau dịch COVID-19 để có hướng giải quyết và có báo cáo về kết quả học tập của học sinh, sinh viên sau khi nhận học bổng Vừ A Dính. Bà Trương Mỹ Hoa kêu gọi, động viên 155 học sinh, sinh viên dân tộc vượt khó hiếu học nhận học bổng Vừ A Dính trong năm học 2020 - 2021 tiếp tục nỗ lực, cố gắng học tập để xứng đáng với niềm mong mỏi của cha mẹ, thầy cô.

Tại buổi lễ, 85 học sinh được nhận học bổng Vừ A Dính với mức 1 triệu đồng/suất; 70 sinh viên đại học, cao đẳng nhận học bổng 1,5 triệu đồng/suất. Các em đều là người dân tộc thiểu số vượt khó hiếu học. Ngoài ra, mỗi em còn được nhận một phần quà gồm balô, vở, viết, bình nước cá nhân, quần áo.

Hoài Thu (TTXVN)
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 25/11, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính - Văn phòng phía Nam và Câu lạc bộ “Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu” trao 150 suất học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN