Trao học bổng tiếp sức tân sinh viên đến trường

Tối 30/12, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành tặng 325 sinh viên vừa trúng tuyển các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; tổng kết Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2020.

Chú thích ảnh
BTC trao học bổng cho các tân sinh viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại buổi lễ, 7 suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất đã được trao tặng các tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 159 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất dành tặng tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Ban Tổ chức trao học bổng tặng 159 tân sinh viên được xét nhận học bổng đến từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không có điều kiện về tham dự Lễ tuyên dương và trao học bổng tại quê nhà.

Tổng giá trị các suất học bổng trị giá hơn 3,3 tỉ đồng do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Quỹ "Đồng hành nhà nông", Quỹ Khuyến học Vinacam, Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Anna Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiểm toán Đại Tín, Ngân hàng Agribank chi nhánh Lý Thường Kiệt và bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp.

Đây là đợt trao thứ 7 và cũng là đợt trao học bổng cuối của Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2020. Trên 1.050 tân sinh viên ở 63 tỉnh, thành trên cả nước đã được tiếp sức với tổng giá trị học bổng được trao hơn 11,5 tỉ đồng.

Mỗi tân sinh viên được nhận học bổng là một câu chuyện về nghị lực vượt khó. Có thể kể đến câu chuyện của nữ sinh Võ Ngọc Kim Khánh (Thành phố Hồ Chí Minh) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi cả gia đình 5 người phải sống trong một căn nhà chỉ rộng 2m bề ngang. Cha của Khánh mắc bệnh thận nặng phải vào viện hàng tuần. Tiền viện phí của cha và tiền ăn học của Khánh cùng hai em đều dựa vào xe bán nước giải khát của mẹ. Hàng ngày, sau giờ học, Khánh đều phụ giúp mẹ bán nước. Trong những dịp nghỉ hè, nghỉ lễ, Khánh tìm việc làm thêm để kiếm tiền nộp học phí, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Tuy học tập trong hoàn cảnh khó khăn nhưng Khánh vẫn duy trì thành tích khá, giỏi trong trường. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông vừa qua, em đã xuất sắc thi đậu vào trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh trong sự vui mừng khôn xiết của gia đình.

Đó là câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Thị Hòa (tỉnh Bình Phước), cha qua đời, mẹ bỏ đi, để lại hai chị em Hòa cho ông bà nội chăm sóc. Dù đã trên 70 tuổi, hàng ngày ông của Hòa vẫn đi làm thợ xây, bà trồng rau, nuôi gà để kiếm kế sinh nhai nuôi hai cháu gái. Ý thức được sự khó khăn của gia đình, từ nhỏ, Hòa đã cố gắng tìm việc làm thêm như bóc vỏ lụa và đóng hộp hạt điều để mua sách vở, quần áo; tìm kiếm học bổng để trang trải học phí, san sẻ bớt gánh nặng cho ông bà. Trong việc học ở trường, Hòa luôn cố gắng duy trì thành tích tốt, nằm trong nhóm học sinh giỏi nhiều năm liền. Bằng sự nỗ lực, lòng quyết tâm của mình, năm vừa qua, Hòa đã thi đậu trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Đinh Minh Trung, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, cho biết, sau 18 năm thực hiện, Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ 20.395 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 146,5 tỉ đồng. Mỗi bạn sinh viên có một hoàn cảnh khác nhau nhưng có chung một câu chuyện nghị lực vượt khó, vượt qua mọi trở ngại để bước chân vào giảng đường đại học. Nhiều bạn sinh viên được hỗ trợ nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Nhiều bạn đã quay trở lại đồng hành cùng Chương trình để tiếp sức cho lớp đàn em có cùng hoàn cảnh như mình. Đó chính là thành quả, là niềm động viên lớn nhất cho những nỗ lực, cố gắng của Chương trình “Tiếp sức đến trường” trong gần 20 năm qua.

Ban Tổ chức Chương trình mong các tân sinh viên vươn cao, bay xa để trau dồi kiến thức, mở cánh cửa tương lai bằng nỗ lực và ý chí, vượt qua những chướng ngại trong cuộc sống để về đích, đạt đến thành công. Những suất học bổng trao tặng các bạn không chỉ là một khoản tiền mà còn là sự tin yêu, động viên, gửi gắm chân thành của toàn xã hội để nâng đỡ ước mơ, giúp các bạn vững tin bước vào giảng đường, thực hiện hoài bão.

Tin, ảnh: Hồng Giang (TTXVN)
Trao 118 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho tân sinh viên khó khăn vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Trao 118 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho tân sinh viên khó khăn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 5/12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với 11 tỉnh, thành Đoàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 118 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trúng tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN