Trao học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo

Ngày 10/9, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 200 suất học bổng tặng các em học sinh, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cu thể, các suất học bổng này được trao tặng các em học sinh, sinh viên đang theo học tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao, Trường Dự bị Đại học Thành phố, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Phân viện miền Nam và một số trường tiểu học, trung học,... Đây là chương trình trao học bổng thường niên của Quỹ cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Chú thích ảnh
 Thành viên Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Quỹ học bổng Vừ A Dính đã gửi lời cảm ơn trân trọng sự chia sẻ, đồng hành cùng chương trình của các "mạnh thường quân" trong suốt 20 năm qua. Nhiều dự án vì cộng đồng có ý nghĩa như xây trường, xây cầu, chăm lo cho vùng khó khăn được Quỹ phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị thực hiện. Năm 2014, Quỹ ra mắt Câu lạc bộ "Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu" với nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo.

Học bổng là sự ghi nhận, động viên khích lệ tinh thần cho các em học sinh, sinh viên, đã lan tỏa với nhiều hoạt động thiết thực. Nhiều em nhận học bổng đã trưởng thành và trở thành nhân tố tích cực, là lực lượng cán bộ trẻ đầy triển vọng, góp phần phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc, miền núi, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh của đất nước.

Sau 20 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến hàng chục tỉnh, thành phố trên cả nước để trao gần 85.000 suất học bổng tặng các em dân tộc thiểu số, hải đảo xa xôi. Mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng (sinh viên Đại học) và 1 triệu đồng (học sinh các cấp và sinh viên Trung cấp, dự bị Đại học), góp phần hỗ trợ, động viên, tiếp bước các em tới trường.

* Sáng 10/9, tại xã Mù Cả, huyện Mường Tè (Lai Châu), Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ trao 100 suất  học bổng “Nâng bước em đến trường” của Bộ đội Biên phòng tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mù Cả.

Tại buổi lễ, Thừa ủy quyền của Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã trao 100 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã biên giới Mù Cả với tổng trị giá 50 triệu đồng. 100% các em là con em dân tộc Hà Nhì có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng là tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên để đạt kết quả cao trong học tập, trở thành những người con ngoan, trò giỏi của bản làng nơi biên giới. Những suất học bổng này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn cao đẹp cho các em học sinh, tạo điều kiện tốt hơn cho các em trong quá trình học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai.

Đại tá Phan Hồng Minh, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Lai Châu cho biết: Hưởng ứng Chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã kêu gọi mỗi Đồn Biên phòng, phòng, ban, Văn phòng Bộ Chỉ huy và mỗi thủ trưởng Bộ Chỉ huy nhận đỡ đầu ít nhất 2 học sinh. Từ việc tiết kiệm những đồng tiền lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sĩ và tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ, trung bình mỗi học sinh được các cá nhân, đơn vị đỡ đầu và hỗ trợ 500 nghìn - 1 triệu đồng/tháng.

Hoài Chung-Công Tuyên (TTXVN)
Trao 121 học bổng cho con em gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Trao 121 học bổng cho con em gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 7/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Người Lao động tổ chức trao 121 suất “Học bổng báo Người Lao động năm 2019” cho con em gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo biết vươn lên trong học tập nhân dịp đầu năm học mới 2019 – 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN