Trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26

Sau ba ngày thi sôi nổi, ngày 8/11, tại Cà Mau đã diễn ra buổi lễ trao giải cho các thi sinh xuất sắc tại vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho 7 thí sinh. 

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho 7 thí sinh. Bên cạnh Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh dành giải Nhất đã vinh dự được nhận huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”, phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn. 

Đoàn Hà Nội xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn, giải nhì được trao cho đoàn Lâm Đồng và giải ba được trao cho đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

Kết thúc Vòng Sơ khảo quốc gia, Ban Tổ chức Hội thi đã chọn ra được 198 thí sinh xuất sắc từ gần 1.000 thí sinh trên cả nước tham dự Vòng Chung kết quốc gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2020. Trong đó, bảng A (thi kỹ năng lập trình theo hướng tạo ra sản phẩm cấp Tiểu học) với 30 thí sinh; bảng B (thi kỹ năng lập trình tập thể cấp Trung học cơ sở) với 55 thí sinh; bảng C (thi kỹ năng lập trình tập thể cấp Trung học phổ thông) với 55 thí sinh; bảng D (thi sản phẩm sáng tạo) với 29 sản phẩm (58 thí sinh).

Năm 2020, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức thi để tăng tính hấp dẫn, nâng cao chất lượng Hội thi. Đây cũng là năm đầu tiên diễn ra Vòng Sơ khảo Quốc gia tại 3 khu vực miền Bắc - Trung - Nam, tạo thuận lợi cho các thí sinh trong việc di chuyển đến các địa điểm thi, đồng thời tăng tính cạnh tranh của cuộc thi.

Đặc biệt, nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, phát triển tư duy logic, vận dụng kiến thức của học sinh để tạo ra robot, máy thông minh nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như: chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh…

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn Hà Nội, giải nhì được trao cho đoàn Lâm Đồng và giải ba được trao cho đoàn thành phố Hồ Chí Minh. 

Cùng thời điểm diễn ra Vòng Sơ khảo Hội thi, Trung tâm Phát triển Khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ - Cơ quan thường trực Hội thi đã tổ chức Ngày hội Sáng tạo - Công nghệ tại miền Trung và miền Nam với chủ đề “Chế tạo robot phòng chống dịch COVID” cùng các hoạt động trải nghiệm STEM, thi robotics… Mặc dù đề bài năm nay có độ khó cao, thời gian chuẩn không nhiều do dịch bệnh COVID-19, cuộc thi vẫn thu hút được sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ với sự tham gia của 31 đội thi khu vực miền Trung và miền Nam.

Tiến sĩ Phùng Văn Ổn - Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi đánh giá, các thí sinh có mặt tại vòng chung kết năm nay có chất lượng rất cao, tư duy toán học và kỹ năng lập trình rất tốt, có thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Các sản phẩm sáng tạo đa dạng về chủng loại, cả phần mềm và sản phẩm tích hợp. Trong đó, nhiều sản phẩm tốt, sáng tạo và có ý nghĩa thực tiễn cao, đặc biệt là hướng đến ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Các công nghệ được sử dụng trong các sản phẩm dự thi cũng khá đa dạng và cập nhật.

Trải qua 26 năm tổ chức, Hội thi thực sự đã trở thành một sân chơi tin học hấp dẫn, bổ ích, là nơi để các tài năng tin học trẻ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, thể hiện những ý tưởng sáng tạo. Từ đây, đã có nhiều nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trưởng thành và có những đóng góp quan trọng cho đất nước.

Vòng chung kết Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 27, năm 2021 sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam.

Tin, ảnh: Huỳnh Anh (TTXVN)
Việt Nam giành 4 huy chương tại Olympic Tin học quốc tế lần thứ 32
Việt Nam giành 4 huy chương tại Olympic Tin học quốc tế lần thứ 32

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 32 năm 2020 đã đoạt 4 huy chương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN