Trao giải Cuộc thi 'Giao thông học đường' toàn quốc lần thứ IV

Chiều 25/5, tại Đà Nẵng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức Vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và Lễ trao giải Cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV, năm học 2018-2019.

Chú thích ảnh
Các em học sinh khối Trung học Phổ thông tranh tài tại cuộc thi.

Đây là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là học sinh bậc Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông.

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm nay được tổ chức và triển khai một cách có hệ thống thông qua Ban An toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/thành phố, từ đó đã triển khai rộng khắp đến tất cả các trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông trên cả nước.

Bộ đề thi của Cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát Giao thông.

Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2. Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên môi trường internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh...

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút trên 784.500 thí sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/thành phố, cuộc thi đã tìm được 136 thí sinh xuất sắc nhất (68 em bậc Trung học Cơ sở và 68 em bậc Trung học Phổ thông) về tham dự Vòng thi chung kết toàn quốc.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho em Tô Hoàng Nhật (Quảng Ngãi) khối THCS và Đậu Huy Minh (Nghệ An) khối THPT.

Kết thúc vòng chung kết toàn quốc, giải Đặc biệt đã được trao cho em Tô Hoàng Nhật (Quảng Ngãi) khối Trung học Cơ sở và Đậu Huy Minh (Nghệ An) khối Trung học Phổ thông. Giải Nhất khối Trung học Cơ sở được trao cho em Nguyễn Mạnh Hùng (Cần Thơ) và Đặng Thị Minh Tuyên (Thái Nguyên). Giải Nhất khối Trung học Phổ thông thuộc về Lê Văn Nghĩa (Hậu Giang), Tạ Anh Tài (Đà Nẵng). Ban Tổ chức trao 3 giải Nhì và 5 giải Ba cho mỗi khối.

Bên cạnh đó, 20 giải tập thể đồng hạng được trao cho 20 tập thể trường, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố có kết quả triển khai cuộc thi hiệu quả.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Phát động cuộc thi 'Giao thông học đường' lần thứ IV
Phát động cuộc thi 'Giao thông học đường' lần thứ IV

Ngày 10/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV năm học 2018-2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN