Trao chức danh Giáo sư Thỉnh giảng cho Giáo sư Đại học Antwerp

Chiều 13/12, tại thành phố Huế, Trường Đại học Y Dược (Đại học Huế) đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Ghi nhận đóng góp cho Giáo sư Stephen Francis Cummings (Đại học Boston, Hoa Kỳ), và trao chức danh Giáo sư Thỉnh giảng cho Giáo sư Johan Wens (Đại học Antwerp, Vương quốc Bỉ).

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo trường Đại học Y Dược trao tặng Ghi nhận đóng góp cho Giáo sư Stephen Francis Cummings. 

Giáo sư Stephen Francis Cummings đã có nhiều hợp tác và đóng góp cho Trường Đại học Y Dược (Đại học Huế). Giáo sư là một trong những chuyên gia đầu tiên tham gia các hoạt động hợp tác giữa trường Đại học Y Dược và Đại học Boston, Hoa Kỳ, đặc biệt là dự án Đào tạo bác sĩ chuyên khoa I y học gia đình, góp phần quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực, trang thiết bị giảng dạy và cơ sở hạ tầng của Trường Đại học Y Dược (Đại học Huế). Đồng thời, Giáo sư Stephen Francis Cummings cũng là cầu nối quan trọng góp phần kết nối các hoạt động y học gia đình của Trường Đại học Y Dược vào mạng lưới y học gia đình quốc gia và quốc tế. 

Còn Giáo sư Johan Wens làm việc tại Trường Đại học Y Dược (Đại học Huế) từ năm 2013. Giáo sư đã tích cực tham gia hoạt động của Dự án "Tăng cường đào tạo và dịch vụ chăm sóc ban đầu theo nguyên lý y học gia đình để nâng cao chất lượng chăm sóc y tế nông thôn" và phát triển lĩnh vực y học gia đình tại trường. Giáo sư tích cực tư vấn và hỗ trợ phát triển các chương trình đào tạo của bộ môn Y học gia đình tại trường. Hiện tại, Giáo sư Johan Wens đang hướng dẫn cho hai nghiên cứu sinh của bộ môn Y học gia đình tại Đại học Ghent và Đại học Antwerp (Bỉ). Giáo sư là cầu nối quan trọng trong việc kết nối Trường Đại học Y Dược với mạng lưới các trường đại học uy tín tại Vương quốc Bỉ. 

Giáo sư Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược (Đại học Huế), đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của giáo sư Stephen Francis Cummings và Giáo sư Johan Wens đối với sự nghiệp phát triển về đào tạo nguồn nhân lực y tế, đặc biệt trong bộ môn Y học gia đình. Nhà trường cũng mong rằng các Giáo sư sẽ tiếp tục hỗ trợ trường trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển các mối quan hệ hợp tác với trường, viện khác từ đất nước của hai Giáo sư. 

Mô hình bác sĩ gia đình và quản lý chăm sóc ban đầu theo nguyên lý y học gia đình có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc ban đầu theo hướng toàn diện và liên tục, tăng tính hiệu quả và công bằng của các hệ thống y tế. Trường Đại học Y Dược (Đại học Huế) là một trong những đơn vị tiên phong phát triển y học gia đình tại Việt Nam. Nhà trường đã sớm đưa y học gia đình vào chương trình đào tạo y khoa và các chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành Y học gia đình.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo trường Đại học Y Dược trao chức danh Giáo sư Thỉnh giảng cho Giáo sư Johan Wens. 

Phòng khám bác sĩ gia đình Trường Đại học Y Dược là phòng khám đầu tiên trong cả nước hoạt động theo mô hình độc lập, có chức năng khám chữa bệnh ban đầu, quản lý sức khỏe theo nguyên lý y học gia đình cho người dân và tiếp nhận người bệnh từ các phòng khám tuyến dưới chuyển lên. Trong thời gian qua, trường đã triển khai đào tạo 20 khóa định hướng 3 tháng về Y học gia đình cho hơn 500 bác sĩ đang công tác tại các tỉnh trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Tường Vi (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản