TP Hồ Chí Minh tăng cường phòng chống tai nạn trong trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn gửi đến các phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh từ nay đến hết năm 2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu các trường kiểm tra, cắt tỉa cành, chăm sóc cây xanh, xử lý thông thoáng hệ thống thoát nước, chống dột trong khuôn viên nhà trường; kiểm tra đảm bảo an toàn hệ thống điện tại các phòng chức năng, phòng học, thực hành, thí nghiệm...

Chú thích ảnh
Cây phượng bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng đã gây ra  tai nạn thương tâm cho các em học sinh.

Các phòng giáo dục, trường học tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích; chủ động, kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai bão, lũ, lụt... nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên; tích cực lồng ghép tuyên truyền và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường vào nội dung một số môn học; hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh,  trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ hè.

Các trường cũng cần tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố; tăng cường công tác vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học... duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp; các hoạt động tập trung đông người khi tổ chức trong nhà trường phải đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn nơi tổ chức; tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại đơn vị. 

Sở cũng quán triệt cán bộ, giáo viên thực hiện nghiêm túc quy định việc tuân thủ các quy tắc an toàn trong giảng dạy cho học sinh, sinh viên tại các phòng thực hành, thí nghiệm, kỹ thuật điện, phòng chuyên môn... đặc biệt về quản lý dụng cụ giảng dạy bộ môn quốc phòng an ninh tại đơn vị.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Cây đổ trong sân trường khiến một học sinh tử vong
Cây đổ trong sân trường khiến một học sinh tử vong

Một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, khi cây phượng cổ thụ bất ngờ bật gốc đổ trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3), khiến một học sinh tử vong và 17 học sinh khác bị thương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN