TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ học phí học kỳ I

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi đến các Sở, ngành và các quận, huyện, thành phố Thủ Đức về chủ trương hỗ trợ, giãn thời gian thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 cho học sinh trên địa bàn Thành phố.

Xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Chú thích ảnh
Các trường tạm thời chưa thu học phí học kỳ I cho đến khi có hướng dẫn mới.

UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Tài chính và các Sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND TP Hồ Chí Minh trình HĐND TP Hồ Chí Minh dự thảo Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 theo đúng quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tạm thời chưa thực hiện thu học phí học kỳ I cho đến khi có hướng dẫn mới. Vận động các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài giảm học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông.

Trước đó, tại kỳ họp lần thứ 2, kỳ họp chuyên đề của HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã có tờ trình gửi HĐND TP Hồ Chí Minh giãn thời gian thu học phí, cụ thể là tạm không thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022. Đồng thời, đề xuất miễn học phí học kỳ I như là một chính sách hỗ trợ khó khăn cho phụ huynh, học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông.

Từ ngày 1/9, hơn 1 triệu học sinh tiểu học, THCS, THPT lần lượt bước vào năm học mới với hình thức học trực tuyến. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, có khoảng 77.000 học sinh tiểu học, THCS, THPT đang gặp khó khăn trong việc theo học trực tuyến.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Tiếp sức cho học sinh, sinh viên bước vào năm học đặc biệt
Tiếp sức cho học sinh, sinh viên bước vào năm học đặc biệt

Năm học 2021 - 2022 khởi đầu với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trước tình hình đó, một số địa phương đã chủ động miễn, giảm học phí cho học sinh. Ngành giáo dục cũng kịp thời có hướng dẫn sát sao với nhà trường, nhằm không để học sinh, sinh viên nào bị bỏ lại phía sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN