TP Hồ Chí Minh: Phụ huynh tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp ở đâu?

Ngày 17/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn phụ huynh, học sinh tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp trực tuyến và xác nhận nhập học trên hệ thống.

Theo đó, để tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp trực tuyến cho năm học 2023 - 2024 đối với bậc học mầm non, tiểu học, THCS, phụ huynh cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Phụ huynh mở trình duyệt web và tra cứu vào địa chỉ: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn

Chú thích ảnh

Bước 2: Chọn "Tra cứu kết quả", chọn cấp học, nhập mã số định danh cá nhân và mật khẩu đã được cung cấp cho học sinh để thực hiện tra cứu kết quả tuyển sinh.

Chú thích ảnh

Nếu đồng ý với kết quả tuyển sinh, phụ huynh cần xác nhận nhập học trực tuyến, sau đó đến trường được phân bố chỗ học để nộp hồ sơ nhập học.

Các trường hợp không trúng tuyển hoặc từ chối nhập học với kết quả tuyển sinh thì phụ huynh học sinh đăng ký xét tuyển ở đợt 2 sau ngày 20/7. Thời gian quy định cho đợt xét tuyển này sẽ căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh của thành phố Thủ Đức và từng quận, huyện.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, năm học 2023 - 2024, dự kiến toàn thành phố tăng 35.055 học sinh, trong đó có 22.592 học sinh công lập và 12.463 học sinh ngoài công lập. Số học sinh trong năm học này tăng nhiều ở cấp THCS, THPT tập trung tại thành phố Thủ Đức và một số quận, huyện như Quận 12, Gò Vấp, Bình Tân và huyện Bình Chánh, Hóc Môn.

Để đảm bảo đủ trường lớp cho năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ đưa vào sử dụng 48 dự án với 672 phòng học mới trong năm 2023; trong đó, số phòng học tăng thêm là 371 phòng với tổng mức đầu tư hơn 1.503 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023
Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023

Theo kế hoạch, từ 8 giờ ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN