Tôn vinh các tấm gương nhà giáo tiêu biểu Thủ đô năm 2019

Ngày 17/11, chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), tại Ba Vì, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt tri ân các thầy cô là Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Bí thư Đoàn các trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, các giáo viên Tổng phụ trách Đội và 16 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2019.

Chú thích ảnh
19 thầy cô giáo là Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS được khen thưởng. Ảnh: Kim Anh/TTXVN

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết: Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học và “Tôn sư trọng đạo”. Được ví với hình ảnh người lái đò cần mẫn đưa bao thế hệ đến bến bờ tri thức và tâm hồn, các thầy giáo, cô giáo luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh, là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. 16 nhà giáo trẻ được tuyên dương buổi lễ là những tấm gương tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên thân yêu. Nhiều giáo viên, giảng viên trẻ có các đề tài, bài báo, công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, chủ trì các đề tài cấp bộ; nhiều gương giáo viên là chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liền, giáo viên dạy giỏi, đạt giải cao tại các hội thi cấp thành phố… 

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: Các thầy cô giáo là những người đã truyền lửa sáng tạo - ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu nghề, khát vọng cống hiến trong sự nghiệp trồng người; truyền ngọn lửa đổi mới sáng tạo, tiếp tục thắp sáng niềm tin, lý tưởng cao đẹp đối với các thế hệ học sinh. Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng mong muốn các thầy, cô tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của lòng đam mê để truyền thụ cho lớp lớp thế hệ học trò.

Chú thích ảnh
Những nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô được tôn vinh. Ảnh: Kim Anh/TTXVN

Tại chương trình, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã trao 180 Bằng khen cho các thầy cô là Tổng phụ trách Đội có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô. Dịp này, 90 Bí thư Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc được Thành đoàn Hà Nội được tuyên dương; 19 thầy cô giáo là Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô được khen thưởng; 16 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2019 được tôn vinh…

Chú thích ảnh
Cô Đào Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Bế Văn Đàn, Hà Nội nhận giấy khen của Thành đoàn. Ảnh: Kim Anh/TTXVN

Nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình tôn vinh “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2019, trước đó, sáng 16/11, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ báo công, dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, trồng 500 cây xanh tại “Rừng cây măng non” trong Khu di tích K9 - Đá Chông, huyện Ba Vì.

Linh Anh (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản