Toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (Ninh Bình) đã đến trường

Liên quan đến việc phụ huynh không cho con em đến trường để phản đối việc chuyển trụ sở trường học, đến sáng 11/9, toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã được phụ huynh cho tới trường.

Chú thích ảnh
 Giờ tan học của các học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng.

Ông Nguyễn Hồng Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng cho biết, đến sáng 11/9, có 581/584 học sinh được phụ huynh đưa tới lớp, ngoại trừ 3 học sinh khối lớp 1 vắng vì lý do sức khỏe. Kết quả tích cực này khiến tập thể giáo viên nhà trường rất phấn khởi, không khí dạy và học sôi nổi trở lại. Phía phụ huynh học sinh cũng không có ý kiến gì đối với nhà trường.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh, việc phụ huynh học sinh không cho con em tới trường dự lễ khai giảng vào ngày 5/9 để phản đối việc chuyển trụ sở Trường Tiểu học Kim Đồng là rất đáng tiếc. Đến nay, qua quá trình tuyên truyền, giải thích của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến xã, đa phần các phụ huynh đã hiểu rõ và đồng thuận về chủ trương này.

Trước đó, như TTXVN đã thông tin, có khoảng 150 học sinh phần lớn là khối các lớp 1, 2, 3, 4 Trường Tiểu học Kim Đồng không được phụ huynh đưa tới trường dự lễ khai giảng để phản đối việc chuyển trụ sở trường với lý do trường mới ở cách xa nhà, không có thời gian đưa đón con em. Mặt khác, nhiều phụ huynh cho rằng trường mới cũng chỉ là ngôi trường cũ được cải tạo.

Chú thích ảnh
Giờ tan học của các học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng.

Ngôi trường cũ đã được xây dựng cách đây hơn nửa thế kỷ, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, trong khi trụ sở mới nằm cách trường cũ hơn 1 km, có cơ sở khang trang hơn. Việc chuyển trụ sở trường học cũng được thống nhất từ quan điểm đến kế hoạch theo chủ trương có từ trước của UBND huyện Yên Khánh. Nhằm tạo đồng thuận trong nhân dân, UBND thị trấn Yên Ninh đã phối hợp với các cấp, ngành kiên trì tuyên truyền cho phụ huynh nhận thức rõ việc chuyển trụ sở trường học nhằm đảm bảo môi trường học tập cho học sinh được an toàn hơn.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Tất cả học sinh bị ong đốt ở Nghệ An đều đi học bình thường trở lại
Tất cả học sinh bị ong đốt ở Nghệ An đều đi học bình thường trở lại

Cô Nguyễn Thị Hồng Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghi Phú, xã Nghi Phú, thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, sau 3 ngày được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tích cực điều trị, đến sáng 11/9, tất cả 16 học sinh bị ong đốt đã ra viện và đi học bình thường trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN