'Tiếp sức mùa thi 2019' có nhiều thay đổi để phù hợp với kỳ thi THPT quốc gia

Chương trình được thực hiện từ tháng 5 - 7/2019, cao điểm diễn ra từ ngày 24 - 27/6. Điểm mới của chương trình năm nay là có nhiều hình thức thu thập thông tin về nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo thông tin chính xác và đầy đủ.

Tại buổi họp báo giới thiệu về Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 do TƯ Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long tổ chức ngày 11/6, Ban tổ chức cho biết, đây là năm thứ ba triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được thực hiện tại 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2019.

Chú thích ảnh
Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi họp báo.

Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cho biết: Năm nay, Ban tổ chức tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các hình thức hỗ trợ phù hợp, tránh các hoạt động mang tính hình thức, không hiệu quả; đảm bảo các đội hình tình nguyện có số lượng tình nguyện viên vừa đủ cho các hoạt động.

Đồng thời, bám sát tình hình và chỉ đạo sâu sát trong công tác đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên trong hỗ trợ thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các vùng xảy ra thiên tai thường xuyên.

Không giống như trước đây, các thí sinh ở các tỉnh phải đổ dồn về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các thành phố lớn khác để thi đại học, với phương thức thi hiện nay, các thí sinh dự thi tại chính địa phương mình. Do đó, việc đi lại, tìm đường, tìm nhà trọ sẽ không phải là vấn đề quan tâm số một của thí sinh và người nhà như trước.

"Thay vào đó, các bạn học sinh sẽ có các nhu cầu trợ giúp khác. Thông qua các kênh thu thập thông tin khác nhau, chúng tôi sẽ nắm được nhu cầu của các bạn. Tùy nhu cầu sẽ do Trung ương đoàn hoặc địa phương hỗ trợ. Một cách hỗ trợ mới nữa năm nay là quỹ hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 200 triệu đồng", anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội Sinh viên Việt Nam cho hay.

Các hình thức thu thập thông tin về nhu cầu của thí sinh như: Đăng ký trực tiếp trên website của chương trình thông qua đường link: http://hotro.tsmt.org; đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ thông qua đường dây nóng của chương trình (0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76); ban tổ chức phát hành 5.000 poster về chương trình "Tiếp sức mùa thi"; chỉ đạo cơ sở thành lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu của thí sinh...

Hoàng Dương/Báo Tin tức
Kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại Nghệ An
Kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại Nghệ An

Sáng 10/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông (THPT) quốc gia cụm thi số 28 – Nghệ An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN