Tiếp sức cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến trường

Ngày 2/10, tại Đà Nẵng, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2020-2021 nhằm hỗ trợ tân sinh viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

Chú thích ảnh
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Đà Nẵng.

Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2020-2021 gồm các hoạt động như: rà soát, thành lập các đội hình sinh viên tình nguyện hỗ sinh viên làm thủ tục nhập học; tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ an toàn, chi phí phù hợp, tạo điều kiện cho sinh viên thích nghi với môi trường học tập mới. Chương trình giới thiệu các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội, các câu lạc bộ, đội, nhóm cho sinh viên tham gia; cung cấp các thông tin hữu ích cho sinh viên trong việc học, tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội; triển khai chương trình chào “Tân Sinh viên” đối với các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện giúp tân sinh viên có dịp được tiếp cận với các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội. Chương trình vận động các nguồn lực tổ chức trao học bổng cho tân sinh viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời phát hiện hỗ trợ, tham mưu lãnh đạo nhà trường có hình thức giúp đỡ sinh viên vượt qua khó khăn, không để sinh viên nghỉ học vì điều kiện kinh tế khó khăn...

Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng Lê Công Hùng cho hay, chương trình ”Tiếp sức đến trường” mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các tân sinh viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực đến trường, cố gắng vươn lên. Chương trình cũng là cách thức để Hội Sinh viên các cấp chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng sinh viên đầu năm học, qua đó phối hợp tổ chức các chương trình sinh hoạt đầu khóa, gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường, Đoàn Thanh niên với sinh viên; xây dựng các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa sinh viên khóa trên với sinh viên khóa dưới, tạo điều kiện cho sinh viên trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức, nỗ lực học tập.

Dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại thành phố Đà Nẵng, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đa dạng các hoạt động Tết Trung thu cho thiếu nhi TP Đà Nẵng
Đa dạng các hoạt động Tết Trung thu cho thiếu nhi TP Đà Nẵng

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức để các em thiếu nhi TP Đà Nẵng vui đón Tết Trung thu 2020 vui tươi, ý nghĩa và bổ ích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN