Tiếp sức cho học sinh khó khăn, vùng dân tộc thiểu số trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Tỉnh Đắk Nông hỗ trợ gần 500 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019.

Đắk G’Long là huyện khó khăn vùng sâu có số học sinh được hỗ trợ nhiều nhất tỉnh Đắk Nông. Việc hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số là chủ trương của tỉnh Đắk Nông nhằm mục tiêu không để học sinh nào phải bỏ thi tốt nghiệp.

Theo đó, mỗi thí sinh được hỗ trợ 440.000 đồng trong 4 ngày thi, gồm tiền ăn, ở và xe đi lại. Ngoài ra, để thí sinh các huyện, thị xã tham dự kỳ thi tốt nhất, ngoài việc hỗ trợ tài chính, nhiều trường tổ chức ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức miễn phí cho học sinh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh mắc bệnh hiểm nghèo. Đối với những học sinh nhà xa trường thi và có nhu cầu ở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông chỉ đạo các trường dân tộc nội trú bố trí phòng ở tại ký túc xá của trường.

Các huyện, thị xã trong toàn tỉnh phối hợp tuyên truyền, vận động các khách sạn, nhà trọ ưu tiên cho thí sinh và người thân thuê trọ, không tăng giá, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh. Các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân hỗ trợ suất ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh ở xa, có hoàn cảnh khó khăn. Một số đơn vị lập các nhóm hỗ trợ thí sinh trong việc đi lại, nơi ăn, nghỉ trong thời gian dự thi.

Em Trần Duy Lộc, Trường Trung học phổ thông Gia Nghĩa, một trong những học sinh được hỗ trợ trong kỳ thi sắp tới cho biết: Với số tiền hỗ trợ, em có thể trang trải chi phí ăn, ở trong những ngày thi. Sự hỗ trợ này có giá trị tinh thần rất lớn, tạo động lực để chúng em phấn đấu hoàn thành thật tốt các môn thi.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông cho biết, số tiền tuy không lớn nhưng đã hỗ trợ một phần cho học sinh và phụ huynh trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sắp tới. Việc hỗ trợ này cũng thể hiện sự quan tâm của địa phương tới thí sinh khó khăn, thí sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số với hy vọng các em có tâm lý thoải mái nhất hoàn thành tốt kỳ thi.

Toàn tỉnh Đắk Nông có gần 6.293 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019; trong đó 5.818 thí sinh giáo dục phổ thông, 235 thí sinh giáo dục thường xuyên và 240 thí sinh tự do.

Ngọc Minh (TTXVN)
Hoà Bình quyết tâm không để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019
Hoà Bình quyết tâm không để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Quan điểm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về kỳ thi Trung học Phổ thông năm 2019 là phải bảo đảm, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, kiên quyết không để xảy ra sai phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN