Thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên

Chiều 26/3, tại thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đại học Huế tổ chức bế mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên và trao giải Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các dự án khởi nghiệp xuất sắc. 

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 80 giải thưởng theo hai khối thi học sinh và sinh viên; trong đó, có 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 30 giải ba và 20 Giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải phụ về dự án đoạt giải bình chọn và dự án đoạt giải gian hàng.

Chúc mừng các học sinh và sinh viên đạt giải tại cuộc thi lần này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh hy vọng các em tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình, đầu tư tâm sức, trí lực để hoàn thiện các dự án theo gợi ý của Ban giám khảo và các nhà đầu tư.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong muốn các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư tham dự Ngày hội quan tâm hơn nữa và tiếp tục hỗ trợ các dự án để các bạn có thể nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp của mình; từ đó có thể sớm thành lập được doanh nghiệp khởi nghiệp và góp phần thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021 - 2025.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các dự án khởi nghiệp xuất sắc. 

Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng chính thức phát động Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI (SV - STARTUP lần thứ VI) nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên hình thành nên những ý tưởng sáng tạo, những dự án khởi nghiệp mang tính đột phá không chỉ để tham dự Cuộc thi này mà còn nhằm mục tiêu mang lại những giá trị hữu ích cho bản thân, cộng đồng và xã hội.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các dự án khởi nghiệp xuất sắc. 

Phát động từ tháng 11/2022, Ban Tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V đã nhận được 508 dự án thuộc 5 lĩnh vực: công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp và kinh doanh tạo tác động xã hội. Từ 508 dự án, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 80 dự án xuất sắc nhất vào vòng bình chọn và vòng chung kết của cuộc thi; với 50 dự án của khối sinh viên và 30 dự án của khối học sinh phổ thông.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, tất cả các dự án tham dự của học sinh sinh viên  đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo; các bài trình bày đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, nhiều dự án được thương mại hóa từ các kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên. Có thể nói, cơ bản các bài dự thi đạt chất lượng tốt.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận vinh danh các đơn vị thực hiện Ngày hội. 

Không chỉ là điểm khởi đầu dành cho học sinh, sinh viên muốn hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp của mình, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên còn là nơi kết nối giữa nhà trường, các đơn vị đào tạo, doanh nghiệp, các quỹ khởi nghiệp, thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công của các bạn trẻ.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V hứa hẹn nhiều hoạt động thiết thực
Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V hứa hẹn nhiều hoạt động thiết thực

Trong hai ngày (25, 26/3), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023” (SV_STARTUP 2023).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN