Thủ lĩnh Đoàn học giỏi, nhiệt huyết và sáng tạo

Nguyễn Tấn Thành, học sinh lớp chuyên Anh (niên khóa 2017-2020), Phó Bí thư Đoàn Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh (tỉnh Phú Yên) là gương mặt trẻ nhất sẽ được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Phú Yên lần thứ V. Không chỉ là học sinh giỏi, Nguyễn Tấn Thành còn là thủ lĩnh Đoàn đầy nhiệt huyết, sáng tạo.

Chú thích ảnh
Nguyễn Tấn Thành (bên trái) cùng các bạn pha chế dung dịch sát khuẩn phòng, chống COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Trong ba năm theo học tại Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh, Nguyễn Tấn Thành đạt được nhiều thành tích cao trong học tập như: Giải khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia; Huy chương Đồng kỳ thi Olympic truyền thống các tỉnh phía Nam; học bổng toàn phần du học hè tại Học viện Quản lý Singapore; Giải Vàng cuộc thi tiếng Anh thông minh OSE toàn quốc; Huy chương Bạc cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) toàn quốc.

Với những thành tích này, Nguyễn Tấn Thành đã được Đại học Kansas (Hoa Kỳ) cấp học bổng du học toàn phần. Tháng 8/2020, Thành đã tạm biệt gia đình, bạn bè và thầy, cô giáo, lên đường sang Hoa Kỳ du học. Nguyễn Tấn Thành chọn học ngành Phân tích kinh doanh để theo đuổi ước mơ trở thành một doanh nhân.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Nguyễn Tấn Thành nói: “Từ nhỏ em đã thích kinh doanh nên em chọn học ngoại ngữ. Trong quá trình học, em không đặt nặng vấn đề điểm số cao mà chú trọng tìm hiểu sâu, lĩnh hội được nhiều kiến thức nhất có thể. Ngoài việc học tập, em cũng thường xuyên tham gia hoạt động Đoàn để tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng sống. Để cân bằng giữa việc học và hoạt động Đoàn, em xây dựng cho mình kế hoạch cụ thể, phân bổ thời gian hợp lý. Đối với em, hoạt động Đoàn phải bằng nhiệt huyết, sáng tạo; còn học tập bằng đam mê. Giữ hai ngọn lửa ấy luôn cháy trong lòng thì mới có thể đạt kết quả tốt nhất”.

Trong vai trò là Phó Bí thư Đoàn trường, Nguyễn Tấn Thành đã tổ chức nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Với khả năng tiếng Anh lưu loát, Nguyễn Tấn Thành là người dẫn dắt trong chương trình giao lưu ngôn ngữ và âm nhạc giữa trên 1.000 học sinh trong trường với ban nhạc của chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP19) được tổ chức tại tỉnh Phú Yên vào tháng 5/2019.

Đặc biệt, Thành có ý tưởng và là Tổng thư ký Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc YE-MUN 2019. Đây là mô phỏng hoạt động của 3 hội đồng quốc tế sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh: Chương trình Môi trường Liên hợp quốc; Tổ chức Thương mại thế giới và Liên minh châu Âu (EU). Hoạt động mô phỏng thu hút sự tham gia của hơn 100 thành viên từ các tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Gia Lai… Thông qua sự mô phỏng, các bạn học sinh đã đề cập nhiều vấn đề liên quan đến trách nhiệm của giới trẻ trong việc bảo vệ môi trường; chia sẻ những hình ảnh, di sản văn hóa của các nước trên thế giới.

Cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19 trong những tháng đầu năm 2020, Nguyễn Tấn Thành tham gia cùng nhà trường: Pha chế hơn 5.000 chai dung dịch sát khuẩn; may khẩu trang tặng các cơ quan, bệnh viện; tổ chức chương trình “Lương Văn Chánh chung tay vì cộng đồng”; trao tặng 46 tấn gạo và 2 tấn rau củ cho 7.000 người dân ảnh hưởng bởi dịch COVID-19...

Nhận xét về Nguyễn Tấn Thành, thầy Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh cho biết, trong 3 năm theo học tại trường, Thành là một học sinh xuất sắc toàn diện, đa năng và nhiệt tình, là hạt nhân đóng góp vào sự thành công của nhiều chương trình, hoạt động lớn của trường. Thầy Huỳnh Tấn Châu tin tưởng, với tố chất, nội lực của bản thân cùng kiến thức, kỹ năng mà nhà trường đã trang bị, Nguyễn Tấn Thành sẽ thành công trong tương lai.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên Phan Xuân Hạnh, em Nguyễn Tấn Thành xứng đáng là thủ lĩnh trong phong trào Đoàn. Các hoạt động đoàn ở trường em đều nhiệt tình tham gia. Đặc biệt, Thành rất giỏi sáng tạo ra những sân chơi bổ ích, vừa học tập, vừa kết nối bạn bè. Đây cũng là điểm mạnh của Nguyễn Tấn Thành.

"Tôi mong rằng trong môi trường mới, Nguyễn Tấn Thành sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình để tập hợp các bạn sinh viên Việt Nam, từ đó xây dựng các hoạt động vì cộng đồng", Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên cho biết.

Xuân Triệu (TTXVN)
Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X diễn ra ngày 28/9
Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X diễn ra ngày 28/9

Chiều 22/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì giao ban báo chí quý III/2020, đánh giá kết quả công tác tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn Việt Nam quý III, định hướng tuyên truyền quý IV/2020; thông tin về Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN