Thông tin mới nhất về vụ hai nữ sinh Hà Nội bị đánh dã man

Chiều 7/1, trao đổi với PV báo Tin tức, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông, Hà Nội xác nhận thông tin về vụ việc hai học sinh lớp 8, lớp 9 (trường THCS Phú Cường, quận Hà Đông) bị chặn đánh dã man trên đường; một em hiện đang nằm viện điều trị vì bị chấn thương não, rạn quai hàm.

Chú thích ảnh
Hình ảnh từ clip đăng tải trên mạng xã hội. 

Sự việc xảy ra vào ngày 26/12/2020, hai nữ sinh của trường THCS Phú Cường trên đường đi học về thì bị 3 đối tượng bên ngoài nhà trường chặn xe đánh và quay clip đăng lên mạng xã hội. Những hình ảnh từ clip cho thấy, hai nữ sinh bị đánh, đá liên tục vào đầu và người. Một thiếu nữ còn dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu nạn nhân.

“Ngay khi nắm bắt tình hình, phòng GD&ĐT đã cử cán bộ đến làm việc tại trường và thăm hỏi gia đình nạn nhân. Đến nay, sự việc đã được giao cho công an và xử lý theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết.

Nhà trường, phòng GD&ĐT cùng với công an phường Phú Lương (quận Hà Đông) đã phối hợp vào cuộc, xác minh và giải quyết sự việc. Công an xác định được các đối tượng tham gia đánh học sinh của trường gồm: Bùi Thị Huệ Tr (15 tuổi), Nguyễn Thị Tr M (16 tuổi) và Bùi Tr G (15 tuổi). Các đối tượng có người đã bỏ học, người học trường nghề.

Khi công an yêu cầu đến làm việc, viết tờ trình; các đối tượng đánh người mới đến gặp gia đình nạn nhân xin hòa giải, nhận lỗi và cam kết không tái phạm. Gia đình đối tượng cũng cam kết sẽ quản lý, giáo dục con; đồng thời, xin chi trả phí khám sức khoẻ cho nạn nhân. Gia đình các học sinh bị đánh cũng đồng ý tự hoà giải.

Tuy nhiên, đến ngày 4/1/2021, một trong hai nạn nhân có biểu hiện đau đầu, buồn nôn; được gia đình cho đến bệnh viện Đa khoa Thiên Đức (Hà Đông) khám, chụp chiếu. Theo chẩn đoán của bác sĩ, nạn nhân chấn thương sọ não, rạn quai hàm dưới, tụ dịch ở mũi. Hiện tại, nạn nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện này.  

Trao đổi riêng với phóng viên, ông Đào Cư Tấn, bố của nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện cho biết, gia đình đã gửi đơn trình báo lên cơ quan Công an về sự việc. Con gái ông không có mâu thuẫn, thù oán liên quan đến 3 đối tượng đánh con. Đến nay con gái ông vẫn được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Chiều 7/1, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó phòng GD&ĐT quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Ngày 7/1, đại diện phòng GD&ĐT Hà Đông, nhà trường đã đến thăm hỏi nữ sinh đang nằm viện. Hiện tại, sức khoẻ của em này đã ổn định hơn. Phòng GD&ĐT Hà Đông tiếp tục chỉ đạo các nhà trường tăng cường giáo dục ý thức học sinh, tuyên truyền phòng chống bạo lực, an toàn trường học, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh”.

 

Lê Vân/ Báo Tin tức
Chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường
Chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường

Trước tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 4072/SGDĐT-CTTT hướng dẫn, chỉ đạo các trường học chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường, đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN