Thời gian đi học của từng khối lớp ở TP Hồ Chí Minh thực hiện như thế nào?

Chiều 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có thông báo phương án cho học sinh đi học trở lại theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ đến trường ngày 4/5 cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh; đến ngày 5/5 học sinh bắt đầu học lại bình thường.

Chú thích ảnh
Theo thông báo, học sinh đi học lại sớm nhất ngày 5/5 và trễ nhất là ngày 1/6. Ảnh minh họa

Đối với học sinh lớp 7, lớp 8, lớp 10,  lớp 11  đến trường ngày 8/5 và cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh; đi học bình thường vào ngày 11/5.

Riêng đối với học sinh  tiểu học lớp 4 và lớp 5 đến trường cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh vào ngày 8/5;  đi học lại từ ngày 11/5. Học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 3 đến trường 11/5 cùng thầy cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh; đi học bình thường ngày 12/5/2020.

Học sinh mầm non lớp Lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại ngày 18/5; lớp Mầm và Chồi bắt đầu đi học trở lại 25/5; các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học từ ngày 1/6.

Đối với các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống và Tư vấn du học, nếu đảm bảo được các điều kiện an toàn theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

Trước khi cho học sinh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị giáo dục triển khai bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID - 19 tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông trên địa bàn thành phố; khẩn trương rà soát phương án, các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của của ngành y tế và Giáo dục – Đào tạo; tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả, đảm bảo chất lượng hoạt động dạy học trực tuyến.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Học sinh TP Hồ Chí Minh đi học lại từ ngày 4/5
Học sinh TP Hồ Chí Minh đi học lại từ ngày 4/5

Chiều 28/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN