Thi vào lớp 10 Hà Nội: Thí sinh tươi cười khi ra khỏi phòng thi môn Ngữ văn

Nhiều thí sinh tại một số điểm thi của Hà Nội đánh giá đề thi môn Ngữ văn vừa sức với các em, phần lớn thí sinh làm được 70 - 80%. Tuy nhiên, cũng có em lo âu, đề dễ thì điểm sẽ cao, phân loại thí sinh sẽ khó khăn.

Em Nguyễn Thanh Hà (tại điểm thi THPT Thăng Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Em rất hứng thú với phần nghị luận. Phần này nêu "Cách ứng xử là tấm gương phản chiếu nhân cách của mỗi con người". Em có liên hệ với cuộc sống xung quanh mình. 

Còn em Nguyễn Tuấn Mạnh (tại điểm thi THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, đề dễ thì điểm sẽ cao. Em làm được khoảng 80%. Nhưng xung quanh em cũng nhiều bạn làm được. 

Nhiều phụ huynh đứng bên ngoài trường thi hồ hởi khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của các con.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Bội Quỳnh, Trưởng điểm thi trường THPT Cầu Giấy cho biết: Năm nay, tại điểm thi có 576 thí sinh với 24 phòng thi. Các cán bộ làm thi được phổ biến quy chế thi nghiêm túc. Ở điểm thi này có 1 thí sinh bị gãy tay phải, không thể tự làm bài. Hội đồng thi đã sắp xếp cho thí sinh này ngồi riêng một phòng trên tầng 3, có người ghi giúp nội dung bài làm vào giấy thi.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết: Kỳ thi năm nay khá đặc biệt do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sở đã có một số điều chỉnh về thời gian của kỳ thi chậm hơn so với mọi năm, số lượng môn thi giảm từ 4 môn còn 3 môn. Công tác ra đề cũng đảm bảo theo đúng chỉ đạo về việc tinh giản của Bộ GD&ĐT, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Việc bàn giao đề thi và văn phòng phẩm tới 100% các điểm thi cũng đã hoàn thành, bảo đảm đủ về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu của cán bộ coi thi, thí sinh tại điểm thi. Quá trình giao - nhận đề thi được thực hiện theo quy trình chặt chẽ, có sự giám sát của lực lượng an ninh, công an, thanh tra tại điểm thi.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tập trung lực lượng, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi, trong đó yêu cầu đặc biệt quan tâm đến hệ thống điện, quạt mát, máy điều hòa nhiệt độ, nước uống. Nhiều tình nguyện viên đã thể hiện sự chuyên nghiệp trong sự hỗ trợ thí sinh, người nhà và đội an ninh. 

Dưới đây là ghi nhận của nhóm phóng viên báo Tin tức tại một số điểm thi: THPT Việt Đức, THPT Thăng Long, THCS Lê Quý Đôn...

Chú thích ảnh
Thí sinh tươi cười bước ra khỏi điểm thi. 
Chú thích ảnh
Tình nguyện viên tiếp nước cho thí sinh. 
Chú thích ảnh
Hai bố con của một học sinh đang trao đổi về đề thi. 
Chú thích ảnh
Đề thi "dễ thở" khiến thí sinh khá vui vẻ. 
Chú thích ảnh
Nhiều em ra về trong tâm trạng vui vẻ. 
Chú thích ảnh
Nhóm thí sinh này còn cho biết: Chúng em rất vui vì ai cũng làm được bài.
Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh cho biết, điểm thi môn Ngữ văn năm nay sẽ cao. 
Chú thích ảnh
Phụ huynh cũng phấn khởi khi thấy con làm được bài. 
Chú thích ảnh
Nhiều em chia sẻ, tâm lý thoải mái sẵn sàng cho bài thi môn Ngoại ngữ chiều 17/7. 

Clip chia sẻ của thí sinh: 

  

Nhóm PV/ Báo Tin tức
'Cách ứng xử' đi vào đề thi Ngữ văn lớp 10 Hà Nội
'Cách ứng xử' đi vào đề thi Ngữ văn lớp 10 Hà Nội

"Cách ứng xử là tấm gương phản chiếu nhân cách của mỗi con người" đi vào đề thi Ngữ văn lớp 10 của Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN