Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đảm bảo vận động xã hội hóa phục vụ kỳ thi đúng quy định

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Vĩnh Long dự kiến có 10.238 thí sinh tham gia dự thi được bố trí 451 phòng thi với 25 Hội đồng thi thuộc 8 huyện, thị xã, thành phố. Những trường thuộc vùng sâu, vùng xa, các xã khó khăn được ưu tiên tổ chức điểm thi tại chỗ để đảm bảo thuận lợi cho học sinh.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh, nhất là học sinh có hoàn cảnh khó khăn dự thi, bên cạnh công tác tổ chức kỳ thi, ôn tập chuyên môn, tỉnh Vĩnh Long đẩy mạnh vận động xã hội hóa phục vụ kỳ thi.

Chú thích ảnh
Học sinh lớp 12, Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học môn Toán. Ảnh minh họa: baovinhlong.com.vn

Theo Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tỉnh Vĩnh Long năm 2020, đến nay, nhiều đơn vị, cá nhân trong tỉnh đã đăng ký đồng hành, hỗ trợ kỳ thi với hàng ngàn suất cơm, nước uống và chỗ ở miễn phí cho học sinh. Lực lượng sinh viên tình nguyện sẵn sàng các đội hình hỗ trợ thí sinh. Bên cạnh đó, các địa phương, trường học xây dựng phương án hỗ trợ giáo viên tham gia làm công tác giám thị ở những địa phương xa, điều kiện đi lại khó khăn.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh, công tác xã hội hóa phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông hàng năm, nhất là hỗ trợ giáo viên, học sinh tham gia dự thi trên địa bàn tỉnh,luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân. Đây là nguồn động viên lớn cho giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi.

Để công tác vận động xã hội hóa đạt hiệu quả, các đơn vị cần bảo đảm đúng quy định, trên tinh thần tự nguyện và sử dụng đúng mục đích, tránh gây lãng phí. Việc đóng góp vào công tác tổ chức hỗ trợ nhằm chăm lo, tạo mọi điều kiện cho học sinh thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn, vùng sâu, vùng xa... trong tỉnh được tham gia ôn tập và dự thi, không để bất kỳ học sinh nào bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long Trương Thanh Nhuận cho biết, hiện các trường đều có phương án vận động kinh phí hỗ trợ học sinh, nhất là học sinh khó khăn tham gia kỳ thi và nhận được sự đồng tình, hỗ trợ từ phụ huynh, các nhà tài trợ.

Trong quá trình vận động hỗ trợ giáo viên tham gia làm công tác giám thị đã có trường thực hiện chưa hợp lý, công tác thông tin chưa đầy đủ nên gây dư luận trái chiều trong phụ huynh. Sở đã chỉ đạo chấn chỉnh, đồng thời, yêu cầu các đơn vị trong ngành lưu ý việc thực hiện phải đảm bảo đúng các quy định, đúng đối tượng và không để xảy ra sai phạm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Lê Thúy Hằng (TTXV)
Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Tuyên Quang
Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Tuyên Quang

Chiều 15/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 và công tác triển khai chương trình sách giáo khoa mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN