Thi lớp 10 Hà Nội: Học sinh không được đổi nguyện vọng dự tuyển

Để dự tuyển vào lớp 10 công lập Hà Nội, mỗi học sinh phải làm đủ 4 bài thi các môn gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và lịch sử. Học sinh không được đổi nguyện vọng dự tuyển, nhưng được đổi khu vực tuyển sinh.

Tại cuộc họp hướng dẫn công tác tuyển sinh diễn ra sáng 16/4,  lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã lưu ý các đơn vị, trường học cần phổ biến kỹ cho học sinh về những điểm mới trong quy định tuyển sinh vào lớp 10 và tư vấn, hướng dẫn học sinh đăng ký nguyện vọng phù hợp với điều kiện, năng lực.  

Chú thích ảnh
Học sinh không được đổi nguyện vọng dự tuyển nhưng được đổi khu vực tuyển sinh.  Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển. Nếu như những năm trước, mỗi học sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường trung học phổ thông công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh; thì từ năm học 2021- 2022, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường trung học phổ thông công lập, và không cần phải cùng một khu vực tuyển sinh.  

Còn với các trường trung học phổ thông ngoài công lập, điểm mới trong công tác tuyển sinh năm nay là các trường được quyền chọn phương án tuyển sinh là xét tuyển học bạ cấp trung học cơ sở, hoặc sử dụng kết quả kỳ thi vào lớp 10 công lập, hoặc kết hợp cả hai phương án.  

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học triển khai công tác thi và tuyển sinh năm học 2020- 2021 với tinh thần an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh.  

Về công tác tuyển sinh đầu cấp, Sở lưu ý các phòng giáo dục và đào tạo tham mưu UBND quận, huyện, thị xã tổ chức phân tuyến hợp lý, bảo đảm chỗ học cho học sinh. Các nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện về trang thiết bị, máy tính có kết nối internet và cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh học sinh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh; triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, không tự ý đặt ra các khoản thu. 

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Chi tiết cách đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 Hà Nội
Chi tiết cách đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 Hà Nội

Bạn đọc hỏi: Xin hỏi những lưu ý đặc biệt trong đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 Hà Nội là gì? Cách điền phiếu đối với thí sinh chỉ thi trường THPT tự chủ tài chính hoặc ngoài công lập?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN