Thanh Hóa: Tuyển sinh sai đối tượng, kỷ luật Phó Chủ tịch huyện và những người liên quan

Liên quan đến vụ tuyển sinh sai tiêu chí đối với 43 học sinh lớp 6 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa năm học 2022-2023, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã công bố hình thức kỷ luật đối với 5 cán bộ, 1 tập thể.

Các cán bộ bị kỷ luật khiển trách gồm: bà Phạm Thị Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa; Lò Đức Liêm, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Trịnh Đình Hưng, Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch hội đồng tuyển sinh vào lớp 6, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa, năm học 2022-2023; Vũ Văn Quế, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa.

Ông Lê Đức Hiếu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa, năm học 2022-2023 bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Ngoài ra, Chi bộ Phòng Giáo dục và đào tạo huyện bị kỷ luật khiển trách.

Theo kết quả xác minh của UBND huyện Quan Hóa, việc Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ban hành kế hoạch tuyển sinh là không đúng trình tự, thủ tục ban hành văn bản và thẩm quyền theo quy định. Đối chiếu với Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các quy định hiện hành thì kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa, năm học 2022-2023 có các nội dung chưa phù hợp, không đúng quy định.

Cụ thể, tổng số học sinh trúng tuyển vào trường là 60 em, trong đó có 17/60 học sinh được tuyển đúng tiêu chí, còn lại 43/60 em được tuyển sai tiêu chí. Sau khi phát hiện sai phạm trên, UBND huyện Quan Hóa đã chỉ đạo, bố trí cho 43 học sinh được tuyển không đúng quy định học tập tại các trường Trung học cơ sở thuộc xã, thị trấn nơi cư trú. Huyện cũng xây dựng kế hoạch tuyển sinh bổ sung đối với những học sinh lớp 6 cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đủ điều kiện nhưng chưa được tuyển đảm bảo theo đúng quy định…

Sau khi nhận được báo cáo của Huyện ủy Quan Hóa về sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quan Hóa năm 2022, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra đối với tổ chức Đảng, đảng viên liên quan đến sai phạm và đã có hình thức kỷ luật kể trên. 

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Xử phạt 78 trường đại học tuyển sinh vượt chỉ tiêu
Xử phạt 78 trường đại học tuyển sinh vượt chỉ tiêu

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xử phạt vi phạm hành chính 78 cơ sở giáo dục đại học do vi phạm trong công tác tuyển sinh năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN