Thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 đã hoàn thành vòng 1

Ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 đã hoàn thành vòng 1, các Nhà xuất bản đang chỉnh sửa, hoàn thiện theo ý kiến của Hội đồng thẩm định. Dự kiến thẩm định vòng 2 sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10 (đối với lớp 2) và trung tuần tháng 11 (đối với lớp 6).

Từ năm học 2020 - 2021 chương trình sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông mới chính thức được triển khai đối với lớp 1 và thực hiện cuốn chiếu ở những năm học tiếp theo.

Chuẩn bị cho triển khai chương trình trong năm học 2021 - 2022, thời gian qua Hội đồng quốc gia thẩm định SGK đã tiến hành thẩm định SGK lớp 2 và lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Chú thích ảnh
Tư vấn, giới thiệu với phụ huynh về sách giáo khoa tại hệ thống nhà sách của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ông Trần Quang Nam cho biết: Sau khi ban hành thông báo về việc tổ chức thẩm định SGK lớp 2 và việc tiếp nhận hồ sơ thẩm định SGK lớp 2, Bộ GD&ĐT đã nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định của 4 nhà xuất bản (NXB), gồm NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, NXB Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, có 33 bản mẫu SGK của đầy đủ 9 môn học và hoạt động giáo dục lớp 2 đã được gửi về. Trong số này, môn Toán có 4 bản mẫu SGK; môn tự chọn Tiếng Anh có 8 bản; các môn còn lại gồm: Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên - Xã hội, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ Thuật, Hoạt động trải nghiệm mỗi môn có 3 bản mẫu.

Đối với lớp 6, Bộ GD&ĐT nhận được 43 bản mẫu SGK của đầy đủ 11 môn học, hoạt động giáo dục giáo dục bắt buộc, bản mẫu SGK môn tự chọn tiếng Anh. Trong đó, trừ môn Tin học có 6 bản mẫu, tiếng Anh có 9 bản mẫu, các môn còn lại mỗi môn có 3 bản mẫu SGK.

Ông Trần Quang Nam cũng cho biết: Thành phần Hội đồng quốc gia thẩm định SGK lớp 2, lớp 6 bao gồm các nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà quản lý giáo dục có kinh nghiệm, uy tín về giáo dục và đại diện các tổ chức có liên quan. Trong đó, ít nhất 1/3 tổng số thành viên là các nhà giáo đang giảng dạy môn học, hoạt động giáo dục ở cấp học tương ứng.

Lê Vân/Báo Tin tức
Xã hội hoá sách giáo khoa và những chiêu 'lách luật'
Xã hội hoá sách giáo khoa và những chiêu 'lách luật'

Bước vào năm học mới 2020-2021 được 2 tuần nhưng những vấn đề như sách giáo khoa “cõng” thêm sách tham khảo được đặt ra. Vậy phụ huynh mua sách theo thông báo nào và mua ở đâu?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN